Hải Dương: 75 trẻ mầm non phải đi cách ly tập trung vì bạn học mắc COVID-19

Sau khi xác định một bé 4 tuổi nhiễm Covid-19, 75 trẻ Trường Mầm non Bạch Đằng (xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã phải vào khu cách ly tập trung.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, Chính quyền xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca mắc COVID-19 mới là một trẻ đang học tại Trường mầm non Bạch Đằng và bà ngoại của bé.

Theo đó, lực lượng chức năng đã truy vết được 119 trường hợp F1, trong đó có 75 F1 là bạn học của cháu bé học lớp 4 tuổi, 10 giáo viên của trường mầm non và một số người dân trong khu vực đã bị phong tỏa.

Ngay sau đó, trường mầm non Bạch Đằng đã được thiết lập làm cơ sở cách ly tập trung cho những trường hợp này. 75 người là phụ huynh học sinh cũng vào trong khu cách ly để chăm sóc các cháu.

75 trẻ mầm non phải đi cách ly tập trung ở Hải Dương - Ảnh 1.

Trẻ và phụ huynh đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường mầm non xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, Hải Dương sau khi một bạn cùng lớp dương tính với COVID-19 - Ảnh: VŨ HUỆ

Cũng liên quan đến sự việc 75 trẻ mầm non phải cách ly tập trung, báo Thanh Niên cho biết, ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TX.Kinh Môn đã phun khử khuẩn toàn bộ trường mầm non, huy động 200 giường, lắp thêm bình nóng lạnh và một số đồ dùng để phục vụ sinh hoạt cho người cách ly.

Bên cạnh đó, để bảo đảm việc ăn uống của các cháu nhỏ và phụ huynh, UBND xã Bạch Đằng đã bố trí lực lượng nấu ăn ở bên ngoài, rồi đưa vào trong.

Theo Vietnamnet, trước đó ngày 30-1, cháu bé học lớp 4 tuổi cùng bà ngoại được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thị xã Kinh Môn do tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 là N.T.T. (công nhân Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam tại TP Chí Linh).

Cho đến nay, nhiều trường học trên cả nước đã trở thành các điểm cách ly tập trung. Trong đó, có nhiều học sinh mầm non và tiểu học: hơn 100 học sinh lớp 4 cách ly ở Trường Tiểu học Lai Cách, 65 học sinh cách ly tại Trường Mầm non Phạm Thái và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã Kinh Môn, 138 học sinh lớp 6 cách ly tại Trường THCS Sao Đỏ (Hải Dương), 35 học sinh lớp 3 ở Trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội).

Chia sẻ
Đọc thêm