Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận

Cảnh tượng đã làm không ít người chứng kiến cảm thấy xót xa, xen lẫn phẫn nộ. Họ tự đặt câu hỏi, không biết ai đã đối xử với chúng vô lương tâm như vậy.

Tại Đài Loan, một người qua đường tốt bụng đã vô tình nhìn thấy hai vật thể to đầy lông lá quái dị ở góc ngã tư. Thoạt nhìn, chúng hệt như hai cục bùi nhùi cọ nồi hoặc cây lau nhà nhưng khi người này tiến sát lại gần, mới bất ngờ phát hiện ra đó là 2 chú chó. Chúng còn sống và sống trong hoàn cảnh hết sức thê lương.

Để giúp đỡ hai chú chó đáng thương, người trực tiếp phát hiện ra chúng đã gọi điện cho Từ Văn Lương - một tình nguyện viên cứu hộ động vật trên địa bàn. Khi Văn Lương cùng đội cứu hộ đến nơi, hai chú chó đã được người dân xung quanh hỗ trợ đưa vào thùng tươm tất. 

Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận - Ảnh 1.

Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận - Ảnh 2.

Lúc này, ai cũng kinh hoàng nhìn rõ hơn diện mạo của hai chú chó: Toàn thân phủ lớp lông dày, vón cục bởi chất thải và bốc mùi hôi thối cực kỳ khó chịu. Bộ lông đó được cho là nặng hơn cả trọng lượng thật của hai chú chó. Thậm chí, một trong hai còn bị thương ở chân không thể di chuyển.

Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận - Ảnh 3.

Cảnh tượng đã làm không ít người chứng kiến cảm thấy xót xa, xen lẫn phẫn nộ. Họ tự đặt câu hỏi, không biết ai đã đối xử vô lương tâm như vậy. Qua tìm hiểu, Văn Lương phát hiện, hai chú chó chính là “sản phẩm hết giá trị sử dụng” của một cơ sở chuyên phối giống chó cảnh đem bán gần đó. 

Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận - Ảnh 4.

Đội cứu hộ đã đưa hai “người bạn nhỏ” về trạm cứu hộ, và phải mất gần 5 giờ đồng hồ mới có thể cạo hết bộ lông trên người chúng. Quá trình cạo râu gặp rất nhiều khó khăn, tuy hai chú chó rất hiền lành nhưng mọi người đều phải thật cẩn trọng vì sợ làm tổn thương chúng.

Quá trình này kết thúc, cũng là lúc các nhân viên cứu hộ phát hiện chú chó bị thương ở chân sau có chuyển biến xấu. Bàn chân sưng tấy, hoại tử, buộc phải cắt cụt càng sớm càng tốt.

Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận - Ảnh 5.

Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận - Ảnh 6.

Về danh tính, diện mạo đặc biệt của chúng sau khi cạo lông đã giúp đội cứu hộ xác định chúng thuộc giống chó “ông già” Schnauzer. Một là chó đực được đặt tên Tiểu Thụy, một là chó cái được đặt tên là Tiểu Tuyết.

Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận - Ảnh 7.

Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận - Ảnh 8.

Hiện tại, sau quá trình được chăm sóc đặt biệt, cũng như một trong hai được phẫu thuật cắt bỏ chi sau, sức khỏe của Tiểu Thụy và Tiểu Tuyết đã ổn định. Cả hai hiền lành, quấn người và rất thích được quan tâm do bị bạo hành, lạm dụng, bóc lột trong thời gian dài. 

Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận - Ảnh 9.

Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận - Ảnh 10.

Thương cảm trước hoàn cảnh của hai chú chó, cũng như rất nhiều chú chó khác có hoàn cảnh tương tự đâu đó bên trong các trại phối giống chó phục vụ cho mục đích kinh doanh trên thế giới, Từ Văn Lương quyết định chia sẻ câu chuyện này với thông điệp:

Hãy nhận nuôi thay vì mua bán, chó là người bạn tốt của con người, chúng xứng đáng được yêu thương chứ không phải đồ vật có giá trị thương mại hoặc là cỗ máy sinh sản giúp con người kiếm tiền! 

(Nguồn: Sohu)

Hai "cục bùi nhùi" bên vệ đường và hành trình "hiện nguyên hình" gây sốc, ai biết câu chuyện đằng sau cũng vừa thương vừa giận - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm