Hai công nương xinh đẹp giỏi giang thế này vẫn bị nhà chồng cấm cản, huống hồ là người thường

Những điều ngang trái trong đời có thể xảy đến với bất cứ ai, không cần biết người đó là dân thường hay quý tộc, giỏi giang xinh đẹp hay tầm thường kém sắc.

Tessy -  Công nương Luxembourg
 
Công nương Tessy, tên đầy đủ là Tessy Antony, sinh ngày 28/10/1985, hiện tại là công nương xứ Luxem bourg. Mặc dù đã trở thành vợ hợp pháp của Hoàng tử Louis từ rất lâu thế nhưng mãi tới năm 2009, Tessy mới chính thức trở thành Công nương Luxembourg do vấp phải sự phản đối của các thành viên Hoàng gia.

congnuong
Công nương Tessy

Trước đó, Hoàng tử Luxembourg đã đem lòng yêu trung sĩ Tessy Anthony sau lần đầu gặp gỡ ở Kosovo. Vào tháng 9/2005, người đại diện của cung điện Grand Ducal thông báo hoàng tử Louis và bạn gái đã có với nhau đứa con trai đầu lòng, sau khi hẹn hò được gần 1 năm. 

Khi đó hoàng tử Louis mới chỉ 19 tuổi, còn bạn gái Tessy cũng mới 20. Đây thực sự là một tin sốc đối với người dân nơi đây thời điểm này bởi thậm chí có nhiều người còn không biết rằng hoàng tử trẻ đã có bạn gái. 
 
congnuong
Cả hai đã cùng nhau trải qua khoảng thời gian cực kì khó khăn trước khi nếm được trái ngọt.
 
Sau khi con trai đầu lòng chào đời, Louis và Tessy đã cùng nhau tổ chức đám cưới trước sự chứng kiến của con tại nhà thờ Gilsdorf, nơi con trai họ làm lễ rửa tội. Do có thai với Hoàng tử khi chưa kết hôn nên khi đó các thành viên Hoàng gia đều một mực phản đối chuyện tình cũng như hôn lễ này của chàng Hoàng tử và cô gái Lọ lem.

 Tuy nhiên, bất chấp mọi lời can ngăn, hoàng tử Louis chấp nhận từ bỏ quyền thừa kế ngai vàng  để có thể kết hôn với người mình yêu. Chính vì vậy, khi đó, Tessy cũng không hề được phong bất kỳ tước hiệu nào. 
 
congnuong

5
Hôn lễ diễn ra vô cùng đơn giản, không hề theo bất kì nghi thức hoàng gia nào với sự có mặt của cậu con trai đầu lòng.

6
...Nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, hạnh phúc.

Một thời gian sau, cặp đôi sinh con thứ hai. Và tới tháng 6/2009, Đại Công tước Henri Albert Gabriel Felix Marie Guillaume mới chấp nhận cuộc hôn nhân của Hoàng tử Louis và phong tước hiệu cho con dâu là Công nương Luxembourg, hai cháu trai lúc này cũng mới được phong là các hoàng tử.
 
congnuong
Gia đình bốn người hạnh phúc hiện nay.

Mette-Marit - Công nương Na Uy
 
congnuong
Mette-Marit, Công nương của Na Uy.

Mette-Marit, Công nương của Na Uy, sinh ngày 19/8/1973 tại Kristiansand, Na Uy. Công nương là vợ của Thái tử Haakon, người thừa kế ngai vàng của Vương quốc Na Uy. Vốn được sinh ra trong gia đình của một nhân viên ngân hàng và một nhà báo, Mette-Marit từng trải qua thời tuổi trẻ nổi loạn với ma túy và phạm tội. 

Thậm chí, cô từng kết hôn với một tên tội phạm và đã có một cậu con trai riêng. Sau này khi đã li hôn, cô tiếp tục cuộc sống của một bà mẹ đơn thân và làm những công việc như bồi bàn, bán quần áo để trang trải cuộc sống của hai mẹ con. 

congnuong
Đám cưới hoàng tráng cùng với cậu con trai riêng cảu Mette-Marit.
 
Mette-Marit đã gặp gỡ làm đem lòng cảm mến Haakon, hoàng tử của Na Uy vào năm 1999 tại một lễ hội âm nhạc. Tình yêu của hai người ngày một nồng nhiệt và phát triển nhanh chóng. Năm 2000, cả hai quyết định đính hôn. Hôn nhân của họ đương nhiên vấp phải sự can ngăn quyết liệt từ phía hoàng gia bởi quá khứ phức tạp của Mette-Marit. 

Tuy nhiên, sau khi hoàng tử Haakon đưa ra một tối hậu thư - nếu không được kết hôn với Mette chàng sẽ thoái vị - đám cưới cuối cùng được tổ chức. "Tình cảm giữa chúng tôi rất sâu đậm nên tôi không thể để vuột mất nó" – Hoàng tử Haakon tuyên bố. Đám cưới diễn ra tháng 8/2001 tại nhà thờ Oslo.
 
Sau khi kết hôn cô đã tham gia vào các cuộc đấu tranh cho nhân quyền, nghệ thuật các chương trình nhân đạo, cũng như tham gia vào các chuyến thăm chính thức trong và ngoài nước, trong đó có đến Việt Nam vào năm 2014 cùng với chồng và các con.

Ở đâu cũng có những chuyện tình "ngang trái", vấp phải sự cấm đoán, ngăn cản của người thân, gia đình. Như câu chuyện đăng clip "tố" cha mẹ bạn trai cấm cản chuyện cưới xin mới đây đang gây xôn xao mạng xã hội. Suy cho cùng, đời này "chuyện gì cũng có thể xảy ra được", nhất là lại trong chuyện tình cảm, cưới xin, đó cũng là rào cản và thử thách cho cặp đôi vượt qua để chứng minh tình yêu của mình. Những điều ngang trái trong đời có thể xảy đến với bất cứ ai, không cần biết người đó là dân thường hay quý tộc, giỏi giang xinh đẹp hay tầm thường kém sắc.
 
congnuong
Cặp đôi sau này đã có với nhau hai người con chung, một hoàng tử và một công chúa xinh xắn.
  

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm