Hai cậu bé đánh nhau bị gọi lên văn phòng, cô giáo nghe giải thích mà bật cười, cú "twist" sau cùng làm dân mạng phấn khích

Đôi lúc cách nhìn đơn giản và hồn nhiên của trẻ con là thứ mà bao người trưởng thành ao ước.

Trường mẫu giáo giống như một xã hội thu nhỏ đầu tiên dạy cho những đứa trẻ cách giao tiếp, đối xử với mọi người xung quanh. Trong quá trình làm quen này, dĩ nhiên không thể tránh khỏi các xung đột và những giọt nước mắt.

Tuy nhiên trẻ con vốn dễ giận mà dễ quên, có thể một giây trước chúng gây gổ thì ngay giây sau đã quên béng mất vì sao xảy ra ẩu đả, thậm chí nắm tay nhau cười đùa như chưa có gì xảy ra. Đôi lúc cách nhìn đơn giản và hồn nhiên của trẻ con là thứ mà bao người trưởng thành ao ước.

Hai cậu bé đánh nhau bị gọi lên văn phòng, cô giáo nghe giải thích mà bật cười, cú twist sau cùng làm dân mạng phấn khích - Ảnh 1.

Mới đây, vụ đánh nhau "đẫm nước mắt" tại trường mẫu giáo ở Trường Đức, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) xảy ra giữa hai cậu bé đã trở thành chủ đề nóng hổi, được cộng đồng mạng tìm kiếm.

Hai cậu học sinh nghịch ngợm sau một hồi chơi giỡn với nhau, không hiểu vì nguyên nhân gì lại xông vào đánh nhau. Nhìn thấy cảnh tượng đó, cô giáo chủ nhiệm nhanh chóng tách hai cậu bé ra sau đó đưa lên văn phòng để tìm hiểu sự việc và giúp học sinh hòa giải.

Hai cậu bé đánh nhau bị gọi lên văn phòng, cô giáo nghe giải thích mà bật cười, cú twist sau cùng làm dân mạng phấn khích - Ảnh 2.

Nào ngờ vừa lên phòng cô giáo, hai cậu nhỏ chẳng nói năng gì mà cứ ngồi khóc tức tưởi. Cô giáo dỗ dành an ủi, hỏi han thì cậu bé áo vàng ấm ức khóc và nói: "Con đánh bạn nhẹ hều thôi à mà bạn đánh con đau quá trời!".

Trong khi đó, cậu bạn áo trắng chỉ ôm mặt khóc như là bị oan ức lắm. Cô giáo nghe lời giải thích của học sinh không nhịn nổi liền che mặt cười. Tuy nhiên cô chẳng dám cười lớn thành tiếng, sợ rằng học sinh nhìn thấy thì răn đe sẽ mất đi tác dụng.

Hai cậu bé đánh nhau bị gọi lên văn phòng, cô giáo nghe giải thích mà bật cười, cú twist sau cùng làm dân mạng phấn khích - Ảnh 3.

Hai cậu học sinh tiếp tục khóc lóc, cô giáo nhẹ nhàng đưa khăn giấy, yêu cầu các em lau khô nước mắt và cố bình tĩnh trở lại. Sau khi bị cô phê bình, dặn dò không được gây sự đánh nhau với bạn, hai cậu bé nín khóc và sự cố ngớ ngẩn nhanh chóng lắng dịu xuống.

Hai đứa trẻ vừa mới hùng hổ đánh nhau đó, vừa mới khóc lóc kêu gào đó giờ đã vui vẻ trở lại, khi đi ra khỏi phòng còn nắm tay nhau cười nói.

Đoạn video khiến cho cư dân mạng thích thú. Họ để lại nhiều lời khen ngợi trong cách xử lý khéo léo của cô giáo.

Hai cậu bé đánh nhau bị gọi lên văn phòng, cô giáo nghe giải thích mà bật cười, cú twist sau cùng làm dân mạng phấn khích - Ảnh 4.

"Hai cậu nhỏ khóc thảm thiết như thể bị oan vậy. Thật khó để phân biệt ai đúng ai sai trong chuyện này và cũng khó để đưa ra phán xét công bằng. Cô giáo làm tốt lắm, không bênh vực học sinh nào, không nghe lời nói phiến diện mà chỉ an ủi, dạy dỗ hai học sinh".

"Cái này người ta gọi là không đánh nhau thì không quen biết. Tôi tin là sau khi sự việc được hóa giải, hai bạn nhỏ này có thể trở thành đôi bạn thân thiết và tình bạn của chúng sẽ vươn lên một tầm cao mới đấy!".

"Nhìn mấy cậu bé này mà nhớ đến thời đi học tôi cũng vậy. Từng cười, từng cãi nhau, đánh nhau, khóc lóc... nhưng cuối cùng vẫn là bạn tốt nhất. Nghĩ lại thấy mình ngây thơ gì đâu".

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm