Hai căn hộ với diện tích khiêm tốn dưới 30m² nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút

Xu hướng ở trong căn hộ nhỏ ngày càng trở nên phổ biến - không chỉ với những cặp vợ chồng trẻ hay những người độc thân, mà nó còn là cách những người yêu thích lối sống tối giản hướng đến trong tương lai.

Những căn hộ này tận dụng tối đa bố cục nhỏ gọn của chúng - mỗi căn đều có kích thước nhỏ hơn 30 mét vuông, nhưng lại chứa đựng vô số cá tính độc đáo.

Cho dù bạn đang mơ về một ngôi nhà nhỏ để làm nơi ở của riêng mình, hay chỉ muốn tận dụng tối đa những gì bạn đã có như một phòng trọ nhỏ, những không gian này chính là minh chứng cho những hạn chế sáng tạo có thể dẫn đến những đột phá đầy cảm hứng.

Trên thực tế, có nhiều người mặc dù có đủ tiền để mua hoặc thuê một căn hộ rộng rãi, nhưng họ lại đang chọn lối sống tinh giản hơn bằng cách chọn những thiết kế ấm cúng như thế này.

Những căn hộ này vượt xa tính thực tế - xu hướng nhà nhỏ chính là sự kết hợp của chủ nghĩa tối giản, môi trường và trí tò mò.

Hãy thử tham khảo và biết đâu bạn sẽ sử dụng những ý tưởng này vào lần tới khi bạn cần cải tạo một không gian nhỏ của mình.

Căn hộ 1: 20m² với giải pháp tận dụng gam màu trắng

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 1.

Đây là căn hộ của một cặp vợ chồng trẻ được thừa kế tài sản từ bà của họ - và với diện tích chỉ 20 mét vuông, họ đã phải thay đổi cấu trúc gần như tổng thể để làm cho không gian đủ rộng cho hai người.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 2.

Những màu sắc sáng và những đường kẻ đơn giản đã giúp căn hộ trông lớn hơn thực tế rất nhiều. Các nhà thiết kế đã sử dụng những họa tiết thu nhỏ bằng các màu đơn sắc để tạo nên cảm giác vui tươi mà không tạo ra bất kỳ sự lộn xộn không cần thiết về thị giác.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 3.

Một bên của căn phòng nổi bật với giấy dán tường in hình đồ họa mát mẻ độc đáo, bên còn lại tỏa sáng rực rỡ với tấm ốp trắng bóng. Một chiếc tủ tích hợp phong phú là điều cần phải có đối với một không gian nhỏ như thế này.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 4.

Bạn tự hỏi vậy chủ nhà sẽ ngủ ở đâu?

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 5.

Thật khéo léo khi sử dụng chiếc giường kéo xuống - ánh sáng từ chiếc đèn thả trần ẩn là một nét thú vị mang lại sự tương phản nổi bật với điểm nhấn màu xanh mòng két được tìm thấy trong toàn bộ căn phòng.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 6.

Để giúp ngôi nhà trông rộng hơn, thì việc lấy nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể là điều tất yếu. Cửa sổ kính cũng như cửa ra ban công lớn giúp căn hộ luôn ngập tràn ánh sáng.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 7.

Căn hộ với góc chụp từ trên cao nhìn xuống.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 8.

Phòng tắm lại là một phong cách hoàn toàn khác với phần còn lại của căn hộ. Có thể mạo hiểm khi sử dụng các họa tiết lớn như vậy trong một không gian nhỏ như thế này, nhưng hiệu quả ở đây là hoàn toàn tuyệt đẹp. Màu sắc kết dính và đường nét rõ ràng tạo nên sự nổi bật mà không làm mất đi cảm quan.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 9.

Thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ công năng, màu sắc tươi sáng nhưng không hề nhàm chán chính là những gì phòng tắm này mang lại.

Căn hộ 2: 28m² với sự kết hợp khéo léo giữa gam màu tối và sáng

Căn hộ studio tinh tế này có diện tích 28m², thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ với mong muốn các khu vực được xác định rõ ràng trong nội thất.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 10.

Mỗi không gian đều khác biệt về thẩm mỹ và công năng, xen lẫn những đặc điểm được phối hợp thông minh để thống nhất tổng thể không gian. Căn hộ này có tất cả tính thực tế của một studio mà không nhất thiết phải giống một studio.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 11.

Để đảm bảo sự riêng tư, phòng ngủ cũng được ngăn cách với lối ra vào nhà bằng một bức tường - nơi chứa chiếc tủ quần áo âm tường hoàn hảo.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 12.

Khu vực ngủ nghỉ này là “căn phòng trong một căn phòng” hoàn hảo. Rèm treo từ trần cũng cung cấp một chút ánh sáng gián tiếp dịu nhẹ đủ lý tưởng để thư giãn vào buổi tối, khi đèn thả trần có thể quá sáng.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 13.

Màu sắc sống động giúp tạo sự khác biệt cho phòng khách. Giá đỡ mô-đun phía trên tivi gợi ý chút màu xanh mòng két và màu trắng, trong khi tấm thảm họa tiết hình học gắn kết không gian với nhau. Căn hộ chỉ có 40m2 sàn, vì vậy những mảng màu nhỏ này thực sự tạo ra sự khác biệt lớn.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 14.

Trong khi các khu vực sinh hoạt và ngủ nghỉ có màu sắc tươi sáng hơn, phòng ăn và nhà bếp có tone màu tối hơn. Tủ được làm từ gỗ giúp bổ sung tính tự nhiên cho toàn bộ ngôi nhà.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 15.

Không gian phòng khách cũng được phân định rạch ròi với phòng bếp bằng chiếc bàn ăn kê sát vào lưng ghế sofa.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 16.

Thiết kế tập trung vào tối giản nhưng vẫn có chiều sâu cho căn hộ.

Ấn tượng những ngôi nhà với diện tích khiêm tốn dưới 50m2 nhưng thiết kế lại vô cùng cuốn hút - Ảnh 17.

Góc cửa ra vào tinh tế với chiếc kệ nổi gắn trên tường và một ghế đẩu nhỏ để có thể ngồi trang điểm hay chỉnh trang lại trang phục trước khi ra ngoài.

Chia sẻ
Đọc thêm