Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay

Một cách cực đơn giản, và một cách thì như giấy chứng nhận để không lo bị mất trộm nếu lỡ làm điện thoại lọt vào khe ghế trên máy bay.

Gần đây, một trường hợp tai nạn hy hữu đang thu hút cộng đồng mạng, khi một cô gái đăng đàn về việc lỡ tay làm rơi lọt chiếc iPhone 11 Pro Max vào khe hở giữa ghế ngồi trên máy bay và sau đó không thể tìm lại được.

Câu chuyện sau đó còn rất dài, nhưng chị em chỉ cần quan tâm để tự mình rút ra kinh nghiệm làm sao để đừng rơi rớt điện thoại vào khe ghế và các vị trí "hiểm hóc" khác trên máy bay, xe cộ, ví dụ như hai cách dưới đây.

Dùng ốp lưng có dây đeo

Cách này vô cùng đơn giản, dễ làm theo và hiệu quả gần như chắc chắn 100%. Chỉ cần mua và sử dụng ốp lưng có lỗ móc dây rồi lồng vào tay, đảm bảo dù lơ đễnh thế nào đi nữa, điện thoại “lọt khe” rồi thì khả năng tự rút ra được vẫn rất cao.

Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 2.

Đoạn dây dài ngoằng kia có thể là vị cứu tinh khi chị em lỡ để lọt điện thoại xuống khe ghế.

Không chỉ thế, việc dùng ốp điện thoại có dây treo cũng rất phù hợp trong các chuyến đi chơi. Chị em có thể yên tâm dùng máy ngoài đường, hạn chế bị giật điện thoại, tuột tay… mà chi phí bỏ ra lại không hề cao. Nếu tìm mua hàng không nhãn hiệu trên mạng thì có thể chỉ vài chục nghìn đồng, hoặc cả hàng hãng chất lượng cao, chống vỡ tốt thì giá cũng chỉ khoảng dưới 300.000đ là đủ.

Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 3.

Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 4.

Ốp điện thoại kèm dây thực ra còn rất nhiều mẫu mã đến từ đủ thương hiệu lớn nhỏ. Chị em chỉ cần tìm với từ khóa "ốp điện thoại có dây" trên các trang TMĐT là thấy ngay.

Dùng đồng hồ thông minh

Cách này thực ra không giúp chị em lấy lại được điện thoại đã bị lọt vào khe ghế. Tuy nhiên, tính năng tìm kiếm điện thoại tích hợp sẵn trong các loại đồng hồ có thể thay thế cho “giấy chứng nhận” rằng chiếc điện thoại đúng là đang bị kẹt dưới ghế thật.

Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 5.

Hầu hết đồng hồ và vòng thông minh hiện nay đều hỗ trợ tính năng tìm kiếm điện thoại khi ở gần.

Khi bấm nút tìm điện thoại, máy sẽ phát nhạc chuông rất lớn, chị em có thể bật lên nhiều lần, sử dụng điện thoại/máy tính bảng khác để quay video hiện trường bên cạnh tổ bay để làm bằng chứng đối chiếu sau này. Nhờ đó chị em có thể phần nào tránh được tình trạng điện thoại “tự nhiên biến mất” khỏi máy bay rồi “đi du lịch” ở ngõ hẻm nào đó như cô gái trong câu chuyện trên.

Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 6.

Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 7.

Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm