Hai bé gái sinh đôi nhưng có 1 đặc điểm khác nhau hoàn toàn, cô em nhìn chị mà phải ghen tị ra mặt

Sự tương phản dễ thương ấy khiến cư dân mạng hài hước bình luận rằng, đúng là số phận không công bằng.

Các cặp em bé song sinh thường có ngoại hình rất giống nhau. Nếu cha mẹ cho các con mặc trang phục giống hệt nhau nữa thì người ngoài rất khó phân biệt. Thậm chí nhiều cặp song sinh giống nhau tới mức người trong nhà nhiều lúc còn bị nhầm lẫn.

Mới đây một bà mẹ người Trung Quốc đã chia sẻ hình ảnh về hai bé gái sinh đôi rất đáng yêu của cô. Nhưng sau khi nhìn những hình ảnh cô chia sẻ thì cư dân mạng lập tức phát hiện ra một điều đặc biệt. Đó là hai bé gái dù là sinh đôi nhưng lại có một đặc điểm gần như trái ngược hoàn toàn. Đặc điểm ấy nổi trội tới mức giúp người nhìn có thể dễ dàng phân biệt được 2 bé gái với nhau.

Hai bé gái sinh đôi nhưng có 1 đặc điểm khác nhau hoàn toàn, bé gái nhìn chị em song sinh của mình mà phải ghen tị ra mặt - Ảnh 1.

Hai bé gái sinh đôi nhưng mái tóc lại khác nhau hoàn toàn.

Đó là mái tóc của hai bé, sự khác nhau có thể nói là một trời một vực. Một bé có mái tóc dài và dày, đen bóng đầy nữ tính. Thậm chí cô bé còn được người mẹ buộc tóc hai bên trông rất đáng yêu và ngộ nghĩnh. Thế nhưng người chị em sinh đôi còn lại thì lại có mái tóc lơ thơ, ngắn ngủn màu vàng nhạt.

Sự tương phản dễ thương ấy khiến cư dân mạng hài hước bình luận rằng, đúng là số phận không công bằng. Một người thì được quá nhiều người còn lại thì được quá ít. Và bé gái có mái tóc thưa thớt kia chắc hẳn đã phải nhìn người chị em sinh đôi của mình với ánh mắt đầy ghen tị.

Hai bé gái sinh đôi nhưng có 1 đặc điểm khác nhau hoàn toàn, bé gái nhìn chị em song sinh của mình mà phải ghen tị ra mặt - Ảnh 2.

Dễ dàng phân biệt hai bé gái sinh đôi chỉ qua mái tóc.

Thực tế, dù là những đứa trẻ sinh đôi có ngoại hình giống nhau nhưng chúng vẫn là hai cá thể riêng biệt với những đặc điểm của riêng mình. Tóc của trẻ dày hay mỏng, tính chất như thế nào phụ thuộc vào gen di truyền. Có thể trong hai bé gái này, một bé có mái tóc giống mẹ còn một bé có mái tóc giống bố, từ đó mới có sự khác biệt như vậy.

Nhiều bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm đến mái tóc của con ngay từ lúc con mới lọt lòng, nhất là với các bậc phụ huynh có con gái. Không chỉ lo lắng chuyện tóc dày, tóc mỏng mà nhiều bậc cha mẹ còn hỏi thăm nhau cách làm cho tóc con mọc dày và đẹp hơn. Thế nên mới có chuyện cha mẹ thường rỉ tai nhau rằng hãy cắt tóc máu hoặc bôi thêm dầu dừa tinh khiết để con có mái tóc tuyệt đẹp.

Hai bé gái sinh đôi nhưng có 1 đặc điểm khác nhau hoàn toàn, bé gái nhìn chị em song sinh của mình mà phải ghen tị ra mặt - Ảnh 3.

Vì mái tóc ngắn ngủn và lơ thơ nên bé gái đành phải ghen tị nhìn người chị em của mình được cài nơ xinh đẹp.

Tiến sĩ Faith Buenaventura-Alcazaren - bác sĩ nhi khoa, thành viên Hiệp hội Nhi khoa Philippines cho biết việc cạo trọc đầu hay bôi dầu dừa không làm tóc của trẻ mọc dày hơn. "Đây là một suy nghĩ lạc hậu vì không có bằng chứng khoa học nào cho thấy những việc làm này có thể khiến cho tóc của trẻ mọc dày hơn", cô nói.

Ngoài ra, tóc của trẻ nhỏ sẽ còn thay đổi khi trẻ lớn lên, vì thế nếu bé sở hữu mái tóc mỏng và hoe vàng thì cha mẹ cũng chớ lo lắng nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm