Hà Nội: Đóng cửa các cơ sở massage, rạp chiếu phim từ 0h ngày 5/5

Tạm dừng các cơ sở massage, spa, rạp chiếu phim, các sân vận động... hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, các bữa liên hoan ăn uống đông người (đám cưới, đám giỗ, sinh nhật, khai trương...).

Đó là ý kiến từ ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội diễn ra chiều 4/5.

Ông Dũng cũng nhấn mạnh, với trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch ngoài cộng đồng trên địa bàn thì tùy mức độ, TP Hà Nội sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo đúng quy định. Chính quyền yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết và xử lý dịch kịp thời, triệt để, không để lây lan bùng phát dịch bệnh.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị mở rộng xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác và các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Trước đó, TP đang tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game đóng cửa từ 0h ngày 30/4.

Chia sẻ
Đọc thêm