Hà Nội: Xuất hiện ca mắc Covid-19 tại cửa hàng XSKT, cả dãy phố bị phong tỏa

Sáng 22/7, lực lượng chức năng phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ đã lập rào chắn hàng loạt căn nhà tại con phố này sau ca mắc Covid-19 mới được phát hiện.

Theo ghi nhận của chúng tôi, dãy nhà 2 mặt phố Thụy Khuê với hàng chục hộ đã được lệnh đóng cửa, người dân ở yên trong nhà để cơ quan chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc mới tại số nhà 40 cùng phố.

Các hộ dân trên phố Thụy Khuê được lệnh đóng cửa

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ thuộc lực lượng chức năng cho hay, ngay trong đêm sau khi nhận được kết quả dương tính với SARS-COV-2 của một công dân trên địa bàn, lực lượng chức năng lập tức phong tỏa, khử khuẩn gia đình bệnh nhân, đồng thời các hộ gia đình ở khu vực xung quanh cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Đến sáng nay công tác lấy mẫu xét nghiệm cho các gia đình ở khu vực này đã hoàn tất, tuy nhiên hàng rào chắn vẫn được giữ nguyên để truy vết các trường hợp liên quan.

Hiện, các hộ gia đình đã được lệnh đóng cửa, mọi người không được ra ngoài, chỉ được tiếp nhận nhu yếu phẩm thông qua sự hướng dẫn của các cán bộ.

2 người tại cửa hàng Vietlott liên quan nhà thuốc Đức Tâm

2 trường hợp tại cửa hàng xổ số liên quan nhà thuốc Đức Tâm

Dãy nhà 2 bên đường bị phong tỏa

Dãy nhà 2 bên đường bị phong tỏa

cảnh sát hướng dẫn người dân

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân

Người thân gửi nhu yếu phẩm

Người thân gửi nhu yếu phẩm cho những gia đình thuộc diện phong tỏa.

tình nguyện viên phục vụ nhà dân

Các tình nguyện viên giúp đỡ vận chuyển nhu yếu phẩm tiếp tế đến các gia đình.

Những người trong ngõ

Thông báo trước cửa gia đình có người thuộc diện cách ly

Thông báo trước cửa gia đình có người thuộc diện cách ly

2 người liên quan chùm ca bệnh tại Nhà thuốc Đức Tâm

Sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 17 trường hợp mắc mới tại: Quốc Oai (3), Thanh Trì (3), Thạch Thất (2), Đông Anh (2), Hà Đông (1), Đống Đa (1), Hai Bà Trưng (1), Hoàng Mai (1), Quận Tây Hồ (3), trong đó, 2 người là N.T.T.H., nữ, 45 tuổi và V.N.H.N., nữ, 17 tuổi.

Cả 2 cùng trú tại 40 Thụy Khuê, quận Tây Hồ. Bà H. có tiền sử đến Nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, quận Đống Đa) tiếp xúc các F0. Còn N. là con gái bà H., sống cùng nhà.

Ngày 21/7, họ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chủ động cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Chia sẻ
Đọc thêm