Hà Nội vắng vẻ trong buổi sáng đầu tiên giãn cách xã hội, chỉ có các chợ là đông, vẫn có người ra đường tập thể dục

Sáng 27/4, Hà Nội thực hiện cách ly toàn xã hội 15 ngày trên phạm vi toàn thành phố, người dân ít ra đường hơn, chủ yếu tập trung tại các khu chợ để mua đồ ăn, thức uống cho những ngày ở nhà sắp tới.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 1.

Đúng 6h sáng ngày 24/7, Hà Nội thực hiện cách ly toàn xã hội 15 ngày trên phạm vi toàn thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 2.

Ngay từ sáng sớm, đường phố Hà Nội vắng vẻ hơn so với những ngày trước.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 3.

Người dân sinh sống tại phố cổ chia sẻ, dịch bệnh khiến việc kinh doanh của họ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, xác định đóng cửa cả tháng để chung tay phòng chống dịch nên người dân hoàn toàn ủng hộ, đồng lòng cùng thành phố, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 4.

Quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm sáng nay không một bóng người, sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở người dân đã có ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 5.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 6.

Người dân cho biết những ngày qua họ thường xuyên theo dõi trên tivi, báo đài về công tác phòng chống dịch của thành phố cũng như chủ trương của Chính phủ. Việc phòng chống dịch Covid-19 là điều cấp thiết hiện nay.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 7.

Ngày đầu tiên thành phố thực hiện giãn cách vào đúng hôm rằm nên vợ chồng ông An cùng ra chợ mua ít đồ thắp hương, thực phẩm cho một vài ngày tới. “Tôi rất tin tưởng vào quyết định giãn cách của thành phố. Mong sao dịch bệnh sớm qua đi để mọi người yên tâm. Đi chợ xong vợ chồng tôi chỉ ở nhà, không ra ngoài trong trường hợp không cần thiết”, ông An chia sẻ.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 8.

Nhiều người dân có ý thức thay vì ra ngoài tập thể dục như trước họ tự tập ở nhà.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 9.

Tuy nhiên vẫn còn một số người do thói quen khó bỏ nên dậy từ sớm xuống đường tập thể dục. Hai người phụ nữ này đứng sau biển quảng cáo để tập thể dục để lực lượng chức năng khó phát hiện.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 10.

Ghi nhận sáng cùng ngày, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 11.

Khu vực chợ tạm Ngã Tư Sở đang tạm đóng cửa phòng dịch tuy nhiên sáng sớm những tiểu thương tràn xuống lòng đường buôn bán gây nguy hiểm cho người đi đường.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 12.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 13.

Sáng sớm, người phụ nữ này tranh thủ dậy sớm đi chợ mua đồ ăn thiết yếu cho một vài ngày tới. "Ở chợ đa dạng rất nhiều mặt hàng rau củ quả, thịt cá… nên mọi người thoả sức lựa chọn, yên tâm ở nhà phòng chống dịch", người phụ nữ cho biết.

Buổi sáng đầu tiên cách ly toàn xã hội, đường phố Hà Nội vắng vẻ, người dân chỉ tập trung đông tại một số khu chợ để mua đồ ăn uống, sinh hoạt cho những ngày sắp tới - Ảnh 14.

Hôm nay vào ngày rằm do vậy những người phụ nữ bên chiếc xe đạp tranh thủ bán nốt buổi sáng.

Chia sẻ
Đọc thêm