Hà Nội: Trước thềm Tết Trung thu, hàng loạt tiểu thương trên phố Hàng Mã bị nhắc nhở vì treo biển cấm chụp ảnh

Tranh thủ thời điểm Hàng Mã bán nhiều mặt hàng đồ chơi phong phú cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, người dân kéo nhau đến xem hàng nhưng chỉ chụp ảnh khiến một số tiểu thương ở đây treo biển cấm.

Trưa 28/9, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, mới đây sau khi nắm được thông tin một số cửa hàng bán đồ chơi trên phố Hàng Mã treo biển "cấm chụp ảnh", đơn vị đã cử lực lượng xuống địa bàn lập tức.

Theo lãnh đạo quận, khi tổ công tác xuống địa bàn, các chủ cửa hàng tự giác thu lại biển "cấm chụp ảnh". 

"Người Hà Nội thanh lịch, không ai lại như vậy, nhân dân đi tham quan thì tự do chụp hình cảnh đẹp", lãnh đạo quận cho biết, các chủ cơ sở đã được nhắc nhở và cam kết không có những hành động như vậy.

Trước đó, từ khoảng 1 tuần trước, nhân dịp Tết Trung thu sắp đến, nhiều chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã tranh thủ bày bán những sản phẩm bắt mắt dành cho trẻ em. Đây cũng là con phố quen thuộc đối với người dân tham quan vì rất nhiều mặt hàng với đủ các màu sắc, bất cứ ai đi qua đây cũng muốn lưu lại hình ảnh làm kỷ niệm.

Một số chủ cửa hàng cho rằng, nhiều khách hàng ghé vào thăm hàng chỉ xem rồi đứng lại chụp ảnh, điều này đã gây phiền toái và che chắn mặt tiền, phần nào đã ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh nên họ phải treo biển "cấm chụp ảnh".

"Nói là cấm chụp ảnh nhưng chúng tôi không có chức năng và cũng không có biện pháp nào mà cấm, chúng tôi muốn người có nhu cầu đứng lại xem hàng để đỡ mất việc. Chứ ai dám cấm khách, sau khi được nhắc nhở thì chúng tôi nhận ra vấn đề. Nghĩ lại, chúng tôi muốn mọi người đi qua chụp hình thoải mái, hình ảnh đẹp được lan tỏa nhiều hơn", một người phụ nữ chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã chia sẻ.

Sau khi được nhắc nhở, hiện tại các cửa hàng trên phố Hàng Mã đều không còn hiện tượng treo biển "cấm chụp ảnh". Thay vào đó là những nụ cười niềm nở đón khách.

Chia sẻ
Đọc thêm