Trung tâm thương mại ngày đầu mở cửa trở lại tại Hà Nội

Ngày 28/9, các trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang... trên địa bàn TP Hà Nội được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, cảnh tượng “bất ngờ” đã xuất hiện khi hầu hết các nơi này đều thưa thớt, vắng vẻ, nhiều gian hàng còn chưa mở bán.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 1.

Chiều 27/9, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 3242/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố. Trong đó, TP cho phép thực hiện một số hoạt động như cửa hàng may mặc, thời trang, mỹ phẩm; Trung tâm Thương mại được mở cửa. Tuy nhiên, cảnh tượng bất ngờ xuất hiện khi sáng nay nhiều Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 2.

Hầu hết các trung tâm thương mại đều mở cửa vào lúc 10 giờ sáng nhưng lượng khách đến rất thưa thớt. Trái với cảnh người dân đổ xuống đường đi tập thể dục từ sáng sớm, trong ngày đầu mở cửa trở lại, các Trung tâm thương mại lại vắng vẻ.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 3.

Bên ngoài các Trung tâm thương mại chỉ có khoảng 20-30 khách đứng chờ trước giờ những nơi này mở cửa.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 4.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 5.

Theo chỉ đạo của TP, các quầy hàng tại các Trung tâm thương mại hướng dẫn người dân xếp hàng để thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 6.

Theo ghi nhận, lượng khách ra vào Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu vắng vẻ, đìu hiu trong ngày đầu mở cửa.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 7.

Các gian hàng mỹ phẩm, thời trang, lượng khách qua lại tương đối thưa thớt.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 8.

Người dân phấn khởi đi mua sắm, trải nghiệm tại TTTM sau hơn 2 tháng đóng cửa.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 9.

Chị Nguyễn Thu Huyền, quản lý một cửa hàng quần áo bên trong TTTM cho biết, sau khi nhận tin được mở cửa đón khách vào hôm nay, cửa hàng có nhập sản phẩm mới và chuẩn bị nước sát khuẩn, mã QR code... để tuân thủ theo quy định 5K của Bộ Y tế. "Được mở cửa trở lại phục vụ khách hàng sau hơn 2 tháng giãn cách xã hội, tôi thấy rất vui, phấn khởi, toàn bộ các nhân viên rất háo hức đi làm", chị Huyền cho biết.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 10.

Khách hàng thưa thớt nên bên trong các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm nhân viên có nhiều thời gian dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc để đón khách hàng tới mua sắm.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 11.

Ngày đầu mở cửa sau hơn 2 tháng, các mặt hàng treo biển giảm giá thu hút khách hàng.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 12.

Đại diện BQL TTTM Vincom Bà Triệu cho biết, để đảm bảo không gian mua sắm và trải nghiệm an tâm dành cho toàn bộ khách hàng, Vincom đã thiết lập 5 lớp bảo vệ "TTTM xanh". Theo đó, toàn bộ không gian mua sắm sẽ được vệ sinh thường xuyên các bề mặt tiếp xúc. Đeo khẩu trang bắt buộc và kiểm tra thân nhiệt với toàn bộ nhân viên và khách hàng tại cửa ra vào.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 13.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 14.

Khách hàng tới mua sắm được khuyến khích giãn cách an toàn ít nhất 2m khi mua sắm và thanh toán. Các gian hàng cung cấp nước rửa tay sát khuẩn và tuân thủ 5K. Khuyến khích khai báo y tế điện tử nhằm theo dõi sức khỏe cộng đồng.

Hà Nội: Ngày đầu được mở cửa trở lại, cảnh tượng “bất ngờ” khi các Trung tâm thương mại đều thưa thớt, vắng vẻ - Ảnh 15.

Khu ẩm thực, khu dành cho trẻ em và khu bán hàng thời trang thì vẫn vắng vẻ, nhiều gian hàng còn chưa mở bán.

Chia sẻ
Đọc thêm