Hà Nội: Triệu tập nhóm đối tượng xăm trổ dùng búa và cưa máy phá cửa sắt nhà dân

Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội phối hợp cùng Công an quận Hai Bà Trưng đã xác định 14 đối tượng liên quan vụ việc gây rối trật tự công cộng tại khu vực Cảng Hà Nội.

Triệu tập 8 đối tượng

Đây là nhóm đối tượng đã dùng búa, cưa máy phá cửa sắt nhà dân, phụ nữ và trẻ em trong nhà hoảng loạn tại địa chỉ 1033 Bạch Đằng, phường Bạch Đằng (thuộc huộc quản lý, sử dụng của Công ty Vận tải thủy I) gây hoang mang dư luận, sau 3 ngày khẩn trương điều tra, xác minh, chiều 16/10.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ việc xoay quanh tranh chấp dân sự tại mảnh đất có địa chỉ 1033 Bạch Đằng, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thuộc quản lý, sử dụng của Công ty Vận tải thủy I, với hộ gia đình chị Hoàng Thị Hằng - đang tạm trú tại địa chỉ trên.

Nhiều lần vận động đối với chị Hằng không thành, khoảng 10h15 ngày 14/10, một nhóm khoảng 10 nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ phần Vận tải 1 do đối tượng Nguyễn Xuân Hải (HKTT tại quận Cầu Giấy – Hà Nội) cầm đầu đã kéo đến địa chỉ 1033 đường Bạch Đằng, yêu cầu gia đình chị Hằng mở cửa giải quyết tranh chấp. Do không được chấp thuận, nhóm bảo vệ đã lấy máy cắt, gạch, búa để phá cửa. Cùng thời điểm này, người trong nhà đã dùng gậy chọc ra để chống trả.

Mọt trong số các đối tượng đang được lấy lời khai

Một trong số các đối tượng đang được lấy lời khai

Trước tính chất, hành vi manh động của các đối tượng, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc, phối hợp cùng Công an quận Hai Bà Trưng tập trung điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật. 

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định khoảng 14 đối tượng - thuộc nhóm nhân viên bảo vệ Công ty Vận tải thủy I, trong đó, triệu tập 8 đối tượng để đấu tranh. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, chiều ngày 16/10, CQĐT đang hoàn tất hồ sơ, trước mắt, áp dụng biện pháp tố tụng đối với 5 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi, một nguồn tin cho biết, trong số các đối tượng trên xác định một số không phải là bảo vệ của Cảng Hà Nội: "Xác định một số đối tượng dân xã hội có thể do phía kia thuê", nguồn tin cho hay.

Điều đáng nói, sau sự việc xảy ra, đoạn clip ghi nhận đăng tải lên mạng xã hội được gần 1 ngày, rất nhiều người quan tâm, PV liên lạc với Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng để tìm hiểu thông tin, tuy nhiên vị lãnh đạo này vẫn chưa nắm được và yêu cầu PV tìm hiểu lại.

Chia sẻ
Đọc thêm