Hà Nội: Trắng đêm đào gốc, di dời hàng cây xà cừ cổ thụ ở Kim Mã trước bão số 7

Sau một thời gian tỉa và đào gốc, đến đêm ngày 18/10, hàng cây cổ thụ bên đường Kim Mã đã chính thức được di chuyển ra nơi ở mới tại Hưng Yên.

Được biết, đây là dự án đầu tiên di chuyển cây xanh để giải phóng mặt bằng thay vì chặt hạ.

Ông Trần Nam Mừng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Beepro JSC, đơn vị thực hiện việc di dời cây xanh trên phố Kim Mã cho biết, công tác dịch chuyển trên tinh thần cao nhất là cứu sống, duy trì và nuôi dưỡng cây tiếp tục phát triển. Theo thống kê, tỷ lệ cứu sống cây sau di chuyển vào khoảng 60%-80%.


Ngay đêm trước khi cơn bão số 7 dự kiến đổ bộ vào miền bắc, đơn vị thi công đã khẩn trương di dời một số cây xà cừ trên đường Kim Mã về vườn ươm tại Hưng Yên.
 

Trước đó, Hà Nội đã cấp phép cho Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội được tỉa cành, chặt hạ và dịch chuyển tổng cộng 109 cây xanh trên tuyến đường Kim Mã để phục vụ thi công dự án Đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội.

Sáng ngày 19/10, những cây xà cừ đầu tiên đã được vận chuyển về vườn ươm ở Văn Giang (Hưng Yên) để thực hiện việc ươm.

 

Các công nhân của đơn vị thi công đã phải thức trắng đêm để thực hiện việc di chuyển cây xanh nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân Thủ đô.
 
 
 
Được biết những cây xà cừ sau khi về vườn ươm sẽ được trồng lại, sau đó được tái sử dụng tại những đại lộ lớn của Thủ đô. 
 
Cây xà cừ đầu tiên trên đường Kim Mã được nhấc lên để chuyển về vườn ươm.
 
 
 
Những cây này sẽ được chuyển về vườn ươm diện tích khoảng 3000 mét vuông tại Hưng Yên.
 
 
5h sáng ngày 19/10, các cây đầu tiên tại Kim Mã đã được đưa tới vườn ươm tai Hưng Yên.
 
Sau thời gian dài nghiên cứu và thực hiện, những cây cổ thụ đầu tiên đã được đưa về nơi ở mới để trả lại mặt bằng cho công trình đường sắt đô thị.
 
 
Chia sẻ
Đọc thêm