Hà Nội: Tôm hùm đồng giá 169.000 đồng/con, người tiêu dùng đặt mua ồ ạt

NuNu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Loại tôm hùm xanh nuôi tại Khánh Hòa đang được rao bán trên thị trường với giá chỉ từ 169.000 đồng/con. Mức giá bán rẻ khiến nhiều người tiêu dùng ồ ạt đổ xô đặt mua trong những ngày qua.

Dạo trên chợ mạng, người tiêu dùng không khó để phát hiện ra các địa chỉ online đang tấp nập bán mặt hàng hải sản tôm hùm xanh nuôi tại Khánh Hòa. Điều đặc biệt, giá bán của tôm hùm xanh đang ở mức ưu đãi chỉ từ 169.000 đồng/con và cao nhất là 299.000 đồng/con. Loại tôm hùm xanh này có trọng lượng từ 0,3 – 0,4kg. 

Theo các địa chỉ online chia sẻ, tại Phú Yên, Khánh Hòa, người nuôi tôm hùm đang gặp khó khăn khi giá mặt hàng này rẻ hơn cả hồi tháng 9/2019, thời điểm Trung Quốc siết chặt đường tiểu ngạch. Nhận thấy mức giá rẻ, nhiều địa chỉ online thu gom số lượng lớn và vận chuyển từ vùng nuôi tôm của Khánh Hòa về Hà Nội. 

Hà Nội: Tôm hùm đồng giá 169.000 đồng/con, người tiêu dùng đặt mua ồ ạt - Ảnh 2.

Một địa chỉ đồng giá tôm hùm xanh sống 169.000 đồng/kg.

Lướt trên chợ mạng, người tiêu dùng có thể thấy hàng loạt địa chỉ online bán tôm hùm xanh với mức giá ưu đãi.

Hà Nội: Tôm hùm đồng giá 169.000 đồng/con, người tiêu dùng đặt mua ồ ạt - Ảnh 4.

Một địa chỉ online ra thông báo để nhận đơn đặt hàng của khách.

Tại Hà Nội, nhu cầu tiêu dùng mặt hàng tôm hùm xanh này cũng khá lớn. Nhiều địa chỉ online chia sẻ, lượng khách đặt mặt hàng này khá cao. Nhiều người đến mua trực tiếp với số lượng lớn, hoặc đặt online lấy sỉ với giá mềm. Nhiều cửa hàng phải áp dụng chính sách đặt trước. Khách hàng để lại tên và số điện thoại, số lượng tôm cần mua để cửa hàng giữ lại, hoặc giao đến tận nhà khi có hàng. 

Loại tôm hùm xanh có trọng lượng 0,2 - 0,3kg đang được nhiều người tiêu dùng ồ ạt mua.

Theo anh Nguyễn Sơn, loại tôm hùm xanh này vận chuyển 1 con cửa hàng cũng nhận đơn. Vì là hàng tươi sống nên số lượng không còn dư nhiều, số lượng tôm mà cửa hàng anh nhập thường chỉ sát với số lượng đặt hàng của khách để tránh rủi ro. Nếu khách có đặt hàng phát sinh thì khoảng 1-2 ngày sau mới có thể bổ sung cho khách. 

Không chỉ các địa chỉ online, tại các siêu thị, mặt hàng tôm hùm xanh này cũng đang được bán với giá ưu đãi và nhiều người tiêu dùng quan tâm, mua sắm. 

Cụ thể, giá tôm hùm ở đây đang được bán là 495.000 đồng/kg. Mỗi con có trọng lượng từ 0,2 đến 0,3 kg. Tương đương với giá bán khoảng 169.000 đồng/con.

Hà Nội: Tôm hùm đồng giá 169.000 đồng/con, người tiêu dùng đặt mua ồ ạt - Ảnh 6.

Hà Nội: Tôm hùm đồng giá 169.000 đồng/con, người tiêu dùng đặt mua ồ ạt - Ảnh 7.

Ngoài ra, tôm hùm Baby Cam Ranh, Nha Trang cũng đang có giá từ 690.000 - 830.000 đồng/kg (loại 5-6 con/kg), giảm từ 50.000 đồng/kg tùy loại so với hồi đầu tháng 2.

Cách chọn tôm hùm xanh ngon:

- Khi cầm tôm lên phần thân của nó cong lại, vẫy đạp mạnh.

- Tôm hùm tươi có lớp vỏ ngoài cứng bóng loáng, màu sắc tươi sáng.

- Nên chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau.

- Không nên chọn những tôm hùm có càng và chân mỏng manh, dễ gãy rụng, những con tôm hùm đó không còn ngon nữa.

- Khi chạm vào những con tôm chảy nhớt hoặc những con có mùi hôi bốc lên thì bạn không nên chọn, vì nó là những con tôm đã chết lâu.

Chia sẻ
Đọc thêm