Hà Nội tiếp tục nóng "ngộp thở" đến 39 độ, chỉ số tia cực tím ở mức nguy hại rất cao cho sức khỏe

Minh Khôi, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hôm nay (9/6), nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Hà Nội có lúc lên tới 39 độ, tia cực tím có nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người. Dự báo, đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới!

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn dự báo, ngày hôm nay (9/6), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc bộ và Trung  bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39oC; có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39oC; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45 - 55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 10 - 18 giờ.

Thời tiết 9/6: Hà Nội nóng như thiêu đốt, nắng nóng kỷ lục ở miền Bắc còn kéo dài đến bao giờ? - Ảnh 1.

Nắng nóng còn kéo dài đến khoảng ngày 13/6. Ảnh: Internet

Cảnh báo đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới, riêng khu vực Bắc bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6.

Khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 39oC.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày 9/6, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; nhiệt độ từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến 36-39 độ; trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Ở vùng núi phía Bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt dao động 37-39 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nắng nóng có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện về chiều tối và đêm.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng 35-38 độ, phía Bắc đến mức gay gắt trên 38 độ. Về chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày từ 31-34 độ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Ban đêm nhiệt độ giảm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 32-35 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 35 độ và Cần Thơ 33 độ.

Chia sẻ
Đọc thêm