Hà Nội: Thót tim gặp chốt kiểm soát dịch dựng bằng 3 chiếc quan tài

Nhiều người thôn Nguyên Hanh, xã Văn Tự, huyện Thường Tín gặp tình huống thót tim khi lưu thông qua một con ngõ dùng 3 chiếc quan tài làm chốt kiểm soát dịch.

Ngày 5/8, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về một chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được dựng bằng 3 chiếc quan tài ở xã Văn Tự, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Phía trước là tấm biển đỏ ghi nội dung: “Thôn Nguyên Hanh - chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19”.

Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng việc mang quan tài ra làm chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là không phù hợp, khiến người dân qua đây ghê sợ, phản cảm, cần thay bằng những dụng cụ khác.

Hà Nội: Thót tim gặp chốt kiểm soát bằng 3 chiếc quan tài - Ảnh 1.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội gây sự chú ý của nhiều người

Liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi đại diện UBND xã Văn Tự xác nhận vụ việc và cho biết những quan tài trên là do một số người dân tại thôn Nguyên Hanh tự ý lập.

"Đây là do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, một số hộ dân sản xuất quan tài nơi đây đã tự nguyện đưa sản phẩm của mình ra chắn đường, hỗ trợ công tác phòng chống dịch của địa phương", đại diện UBND xã Văn Tự nói.

Được biết, chiều cùng ngày, UBND xã đã thay 3 chiếc quan tài bằng vật dụng khác để làm chốt kiểm soát dịch. Hiện, trên địa bàn xã Văn Tự có khoảng 20 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Thót tim gặp chốt kiểm soát bằng 3 chiếc quan tài - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm