Hà Nội: Thợ cắt tóc dương tính SARS-CoV-2, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ một khu phố ở Hà Đông

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sáng 22/9, cơ quan chức năng quận Hà Đông vừa đưa 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại tổ 8, phường Kiến Hưng đi điều trị.

Trao đổi với PV, bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông, TP Hà Nội xác nhận, 2 ca nhiễm Covid-19 tại tổ 8, phường Kiến Hưng mới được phát hiện, đây là 2 ca cộng đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cả 2 bệnh nhân đều là nam giới. Một trong hai người là thợ cắt tóc ở địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy và một bệnh nhân là nhân viên y tế tại khu đô thị Thanh Hà.

Hà Đông ghi nhận 2 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

Theo ghi nhận, sáng cùng ngày, 2 chiếc xe cứu thương đã đến tổ 8, phường Kiến Hưng đưa hai bệnh nhân đi điều trị. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các công dân tại ngõ thuộc tổ này và khu vực xung quanh.

Xe 115 đang chuẩn bị đưa F0 đi điều trị

Xe 115 đang chuẩn bị đưa F0 đi điều trị

Toàn bộ người dân ở khu vực đang được lấy mẫu

Toàn bộ người dân ở khu vực xung quanh đang được lấy mẫu

Liên quan đến một trong hai trường hợp trên, sáng cùng ngày UBND xã Cự Khê đã ra thông báo khẩn về việc không di chuyển khỏi nơi cư trú để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng dân cư và phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Theo thông báo, tính đến 24 giờ 00 phút ngày 21/09/2021, trên địa bàn xã Cự Khê đã ghi nhận 01 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đối với công dân Đ.V.H, sinh năm 1992 là nhân viên nhận mẫu xét nghiệm của Bệnh viện Medlatec, làm việc và sống tại Kiot 34, HH02.1A, Tổ dân phố 2, Khu đô thị Thanh Hà, Xã Cự Khê, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội.

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Khu chợ ở gần nhà bệnh nhân đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm

Khu chợ ở gần nhà bệnh nhân đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm

Xét nghiệm cho người dân

Xét nghiệm cho người dân

Đưa 2 F0 đi điều trị

Đưa 2 F0 đi điều trị

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng dân cư và phục vụ cho công tác điều tra dịch tễ phòng chống dịch COVID-19, UBND xã Cự Khê yêu cầu cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà HH02.1A, ở trong nhà và không di chuyển khỏi nơi cư trú.

Người dân thực hiện khai báo y tế qua cổng thông tin điện tử https://tokhaiyte.vn, ứng dụng Bluezone (tải trên App Store của thiết bị iOS hoặc CHplay của thiết bị Android), hoặc khai báo thông tin trực tiếp cho cán bộ y tế.

Khai báo chính xác, đầy đủ, trung thực thông tin, lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc với cơ quan chức năng.

Thực hiện tốt các biện pháp tăng cường sức khỏe, và các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ y tế như: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG – KHAI BÁO Y TẾ.

Thực hiện nghiêm các biện pháp tự cách ly theo hướng dẫn của BCĐ phòng chống dịch bệnh xã.

Đối với cư dân đang sinh sống tại tòa nhà HH02.1B, HH02.1C, HH02.2A, HH02.2B, HH02.2C Khu đô thị Thanh Hà, Xã Cự Khê, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội, thực hiện khai báo y tế qua cổng thông tin điện tử https://tokhaiyte.vn/, ứng dụng Bluezone (tải trên App Store của thiết bị IOS hoặc CHplay của thiết bị Android), hoặc khai báo thông tin trực tiếp cho cán bộ y tế.

Sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca mắc mới Covid-19 từ 18h ngày 21/9 đến 06h ngày 22/9: ghi nhận 01 bệnh nhân tại Thanh Xuân đã được cách ly.

+ Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt (1).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.945 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.347 ca.


Chia sẻ
Đọc thêm