Hà Nội: Thi công nền móng phát hiện vật thể nghi là bom, lập chốt phong tỏa phố Cửa Bắc

Tối 28/11, nhiều người dân xôn xao sau khi lực lượng chức năng lập chốt, phong tỏa khu vực phố Cửa Bắc (quận Ba Đình) sau khi có thông tin phát hiện vật lạ nghi là bom.

Liên quan đến thông tin trên, tối cùng ngày, một lãnh đạo Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo ban đầu.

Theo đó, đơn vị thi công nền móng công trình trụ sở Công ty truyền tải điện 1 tại địa chỉ số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã phát hiện một quả bom chưa nổ.

Khu vực được phong tỏa để đảm bảo an toàn cho người dân

Khu vực được phong tỏa để đảm bảo an toàn cho người dân

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội cho biết, đây mới chỉ là thông tin bước đầu nên hiện các đơn vị chức năng, quân sự đang xuống khu vực phát hiện quả bom để xác minh làm rõ xem đây là loại bom gì, khối lượng và tính chất.

Cùng vụ việc này, lãnh đạo quận Ba Đình cũng xác nhận, hiện tại lực lượng chức năng đang phối hợp để xác minh, đồng thời đã triển khai biện pháp phong tỏa nhằm an toàn cho mọi người xung quanh.

Hà Nội: Thi công nền móng phát hiện vật thể nghi là bom, lập chốt phong tỏa phố Cửa Bắc - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiếp cận vật thể nghi là bom (Ảnh: UBND quận Ba Đình)

Theo Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội thông tin khả năng quả bom được phát hiện nói trên là bom cỡ lớn nên vụ việc sẽ thuộc thẩm quyền xử lý của Bộ Quốc phòng. UBND quận đã chỉ đạo UBND phường đã triển khai lực lượng dân quân khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24h và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận để kiểm tra và báo cáo Bộ tư lệnh Thủ đô.

Chia sẻ
Đọc thêm