Hà Nội: Sau 8 ngày giãn cách xã hội, người dân đã đổ ra đường như tan chợ

Mặc dù mới thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng được một nửa quãng thời gian cách ly xã hội, nhưng tại nhiều con phố đã bắt đầu đông đúc như những ngày bình thường.

Ngày 8/4, theo ghi nhận của chúng tôi, tại hầu hết các tuyến đường đều có mật độ tham gia giao thông đông hơn vài ngày qua mặc dù thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 vẫn đang còn hạn.

Đường phố Hà Nội đông đúc bất thường

Một người dân đi trên tuyến đường Giải Phóng khi biết chúng tôi đang ghi nhận thì cho biết: "Hôm nay thời tiết đẹp nên nhiều người tranh thủ đi ra đường giải quyết công việc".

Cùng đi với người này, một cô gái nói: "Có thể không quyết liệt phạt người đi ra đường không có lý do cần thiết nên nhiều người chủ quan".

Tại ngã tư Đại Cồ Việt, anh Hoan ở quận Thanh Xuân đang đứng lại chờ đèn đỏ thì có rất đông người nối tiếp và chen lên bên cạnh. Anh Hoan cho rằng; cứ đến mỗi ngã tư đèn đỏ mà dừng lại sát nhau thì không thể nào giữ được khoảng cách 2m.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được.

Hà Nội: Sau 8 ngày giãn cách xã hội, người dân đã đổ ra đường như tan chợ - Ảnh 2.

Nhiều tuyến phố đông không khác gì ngày thường

Hà Nội: Sau 8 ngày giãn cách xã hội, người dân đã đổ ra đường như tan chợ - Ảnh 3.

Đường Lê Văn Lương kéo dài

Hà Nội: Sau 8 ngày giãn cách xã hội, người dân đã đổ ra đường như tan chợ - Ảnh 4.

Đường Trần Duy Hưng

Hà Nội: Sau 8 ngày giãn cách xã hội, người dân đã đổ ra đường như tan chợ - Ảnh 5.

Cầu vượt Trần Duy Hưng

Hà Nội: Sau 8 ngày giãn cách xã hội, người dân đã đổ ra đường như tan chợ - Ảnh 6.

Ngọc Hồi - Pháp Vân

Hà Nội: Sau 8 ngày giãn cách xã hội, người dân đã đổ ra đường như tan chợ - Ảnh 7.

Hà Nội: Sau 8 ngày giãn cách xã hội, người dân đã đổ ra đường như tan chợ - Ảnh 8.

Những người hành nghề xe ôm tụ tập

Hà Nội: Sau 8 ngày giãn cách xã hội, người dân đã đổ ra đường như tan chợ - Ảnh 9.

Nhiều người cho rằng khoảng cách này không an toàn

Hà Nội: Sau 8 ngày giãn cách xã hội, người dân đã đổ ra đường như tan chợ - Ảnh 10.

Ngã tư Đại Cồ Việt

Trước đó, chiều 3/4, phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, các cơ quan chính quyền Hà Nội cần đẩy mạnh tuyên truyền việc phòng chống dịch Covid-19 như rửa tay thường xuyên, mang nước rửa tay theo người... 

Cùng đó, tuyên truyền việc người dân ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Các cửa hàng cũng phải giữ khoảng cách cho người đến mua hàng, chỉ đi một chiều.

Tất cả các trường hợp có quyết định cách ly ở nhà phải cách ly nghiêm túc. Theo dõi sát các trường hợp này, nếu vi phạm phải phạt nặng nhất, đồng thời khuyến cáo họ giữ khoảng cách với người thân, người nhà.

Đặc biệt, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, cần tuyên truyền để người già và những người không có việc cần thiết thì không ra ngoài đường.

Ông Chung phân tích, nếu như qua được 15 ngày này thì nguy cơ lây nhiễm sẽ giảm đi rất nhiều. "Nếu đi ra ngoài thì như đã phân tích, chỉ cần 10% dân số không thực hiện thì sẽ đổ bể chỉ thị cách ly xã hội. Hiện nay tất cả người dân phải ở trong nhà nếu không có việc cần thiết" - ông Chung nói.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm