Hà Nội: Phong toả tạm thời thêm một toà chung cư ở Times City

Trường Phong, Theo Tiền Phong

Một toà chung cư ở khu đô thị Times City (Hà Nội) bị phong toả vì phát hiện ca nghi mắc COVID-19.

Cụ thể, theo quyết định của UBND phường Mai Động, rạng sáng 23/5, phường nhận được thông tin tại toà nhà Park 11, Khu đô thị Times City có ca nghi mắc COVID-19.

Theo đó, ca nghi mắc sống ở tầng 15, toà nhà Park 11. Ngày 22/5, trường hợp này đến bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm cũng đã chuyển đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm.

Để phòng chống dịch bệnh, phường Mai Động ra quyết định, toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại toà nhà Park 11 không rời khỏi toà nhà kể từ 1h30 ngày 23/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 15 ở trong nhà để chờ xét nghiệm.

Trạm y tế phường và công an phường được giao nhiệm vụ khẩn trương truy vết, xác minh ngay các trường hợp F1, F2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

Trước đó, UBND phường Mai Động cũng quyết định cách ly y tế toà Park 9 trong khu đô thị Times City vì phát hiện ca nghi mắc COVID-19 tại toà nhà này.

Lý do phong toả tạm thời toà Park 9 do phát hiện ca nghi mắc COVID-19. Trường hợp này là một bé trai 3 tuổi, người Ấn Độ, cư trú tại tầng 33 của toà nhà.

Được biết, ngày 22/5, ca nghi mắc đến bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân hiện được chuyển đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm tiếm tục được chuyển đến CDC Hà Nội để xét nghiệm.

Chia sẻ
Đọc thêm