Hà Nội: Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm cư dân một con ngõ trên đường Lê Duẩn liên quan bé 8 tuổi dương tính SARS-CoV-2

Sáng 2/9, cơ quan chức năng phường Trung Phụng, quận Đống Đa đã tổ chức phong tỏa khu nhà bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2, địa chỉ tại Lê Duẩn, phường Trung Phụng, quận Đống Đa.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, nữ bệnh nhân V.H.N, sinh năm 2013 ở Trung Phụng, Đống Đa. Ngày 31/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt. Ngày 1/9, đi khám bệnh viện Xanh Pôn, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân dọc theo đường tàu

Trao đổi với chúng tôi, bà Hứa Thị Xuân Liên - Chủ tịch UBND phường Trung Phụng cho hay, ngay sau khi nhận được kết quả dương tính Sars-CoV-2 của bệnh nhân, chính quyền tổ chức phong tỏa khu nhà bệnh nhân và toàn bộ một con ngõ trêm đường Lê Duẩn. Tính đến sáng nay, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 300 người là những người liên quan và khu vực.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tổ chức truy vết, sàng lọc để tìm nguồn lây dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay, nhân viên y tế đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong ngõ, công tác phun khử khuẩn ở khu vực cũng đang được tiến hành.

Hàng trăm người dân ở khu vực ven đường tàu, đã nhận được giấy thông báo lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, những hộ gia đình có người lớn tuổi sẽ được nhân viên y tế đến tận nhà để lấy mẫu.

Đội ngũ nhân viên y tế làm việc từ sáng sớm

Đội ngũ nhân viên y tế làm việc từ sáng sớm

Người dân đến lấy mẫu xét nghiệm

Người dân đến lấy mẫu xét nghiệm

Phun khử khuẩn khu vực

Phun khử khuẩn khu vực

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca mắc mới từ 18h ngày 1/9 đến 6h ngày 2/9: ghi nhận 5 bệnh nhân trong đó 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại cộng đồng.

Trong số các ca cộng đồng có bệnh nhân V.H.N, sinh năm 2013 (8 tuổi) ở Trung Phụng , Đống Đa. Ngày 31/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt. Ngày 1/9, đi khám bệnh viện Xanh Pôn, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Được biết, bệnh nhân nhỏ tuổi chỉ ở nhà với ông bà và gia đình không đi đâu trong thời gian qua.

Các em nhỏ ở trên tầng hiếu kỳ theo dõi

Các em nhỏ ở trên tầng hiếu kỳ theo dõi

Đến trưa cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục thông tin ghi nhận 26 bệnh nhân trong đó 1 ca tại cộng đồng; 22 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.

Phân bố theo quận/huyện: Thanh Xuân (11), Thanh Trì (4), Hai Bà Trưng (4), Đống Đa (3), Thanh Oai (1), Thường Tín (1), Hoàng Mai (1), Nam Từ Liêm (1).

Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng (1); Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (24); Chùm ca bệnh liên quan Hồ Chí Minh (1).

1 ca bệnh tại cộng đồng ghi nhận tại quận Nam Từ Liêm, thuộc chùm sàng lọc ho sốt cộng đồng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.358 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.552 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.806 ca.

Chia sẻ
Đọc thêm