Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 Cầu Giấy, khẩn trương truy vết trong đêm

Ngành chức năng quận Cầu Giấy đã tiến hành phong tỏa cửa hàng tạp hóa trên địa bàn phường Quan Hoa vì có ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm lây nhiễm nhà thuốc Đức Tâm (Láng Hạ).

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 1.

Chiều tối nay, 22/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 64 trường hợp. Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã có 618 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 2.

Trong đó, phường Quan Hoa ghi nhận 2 bệnh nhân là Đ.Đ.T. (nam, SN 1955) và Đ.T.L.P. (nữ, SN 1988) là F1 của BN N.H. do F0 có đến nhà hai bệnh nhân này chơi. Ngày 21/7, cả hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 3.

Nhận được thông tin, ngành chức năng quận Cầu Giấy phối hợp cùng phường Quan Hoa tiến hành phong tỏa quán tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy đồng thời thông báo bằng loa phát thanh những ai đã từng đến đây nhanh chóng khai báo và đến lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 4.

Lần lượt những người hàng xóm bên cạnh quán tạp hóa cũng như những người thường xuyên đến mua hàng được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng yêu cầu từng người một vào khu vực xét nghiệm, đồng thời giữ khoảng cách an toàn.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 6.

Nhân viên y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan đến hai ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 7.

Những người không có nhiệm vụ không được ra vào khu vực tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 8.

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại đây cho biết ngay chiều cùng ngày, đơn vị đã nhanh chóng triển khai công việc truy vết những trường hợp liên quan đến cửa hàng tạp hóa.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 9.

Tối cùng ngày, rất đông người từng ghé mua hàng và tiếp xúc với ca dương tính với SARS-CoV-2 đến khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo yêu cầu của nhân viên y tế.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 10.

Những người thường xuyên ghé cửa hàng tạp hóa, tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2 được lấy mẫu ngay trong đêm.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 11.

Song song với việc lấy mẫu, truy vết, toàn bộ xung quanh nơi ở của ca dương tính với SARS-CoV-2 được phun khử khuẩn nhiều lần để bảo đảm an toàn.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 12.

Khoảng 21h30', người cuối cùng được lấy mẫu.

Hà Nội: Phong tỏa cửa hàng tạp hóa trong ngõ 79 đường Cầu Giấy, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết trong đêm - Ảnh 13.

Lực lượng chức năng vẫn đang thống kê số liệu đã truy vết được đồng thời tiếp tục điều tra dịch tễ những hộ gia đình sinh sống bên cạnh cửa hàng tạp hóa.

Chia sẻ
Đọc thêm