Hà Nội: Phạt không cho con lên xe giữa trời mưa vì đánh rơi đồ, mẹ trẻ bị đám đông người dân tập trung mắng nhiếc và dọa đánh

NAM AN, Theo helino

Đoạn clip cho thấy khi chứng kiến người mẹ để con gái khóc lóc giữa đường vì đánh rơi đồ, nhiều người dân bức xúc đã tiến lại can ngăn, thậm chí dọa đánh cả người phụ nữ này.

Đêm ngày 6/6, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm người tập trung ồn ào trên phố Hà Nội khi một bà mẹ trẻ bắt con đứng dưới đường, không cho lên xe máy gây xôn xao. 

Theo như chia sẻ của người đăng tải clip, vào khoảng 20h tối tại đoạn chân cầu Ngã Tư Sở  (Hà Nội), khi mẹ đèo con trên đường nhưng chẳng may đứa bé làm rơi đồ. Sau đó, người mẹ không chịu cho đứa con gái lên xe nữa khiến cháu bé gào khóc nức nở. 

Hà Nội: Phạt không cho con lên xe giữa trời mưa vì đánh rơi đồ, mẹ trẻ bị đám đông người dân tập trung mắng nhiếc và dọa đánh - Ảnh 1.

 Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một nhóm người dân vây quanh người phụ nữ mặc áo mưa màu tím liên tục khuyên can, nói giúp cho đứa bé để người mẹ đồng ý cho lên xe. Lúc này, một bé gái đeo kính liên tục gào khóc, dùng 2 tay níu chặt ở phía sau xe máy vì sợ bị mẹ bỏ lại trên đường. Vừa khóc bé gái vừa nói giọng cầu khẩn, "Con xin lỗi mẹ"

Lúc này một số người bảo với cháu bé, "Con lên xe đi, nào lên xe về đi", nhưng cháu bé vẫn đứng cạnh đó khóc nức nở bởi... mẹ chưa đồng ý cho lên. 

Thấy người mẹ vẫn chần chừ, một người dân chứng kiến lên tiếng, "Cho nó lên đi, nó biết sai rồi. Con mình...", "Đồ chẳng may nó rơi thì thôi, quay lại nhặt...". Rất nhiều người dân cùng lên tiếng khuyên can, nhưng người mẹ dựng xe xuống đeo khẩu trang rồi lên xe nổ máy.

Lúc này, một người đàn ông bức xúc văng tục rồi dọa đánh, "Tao vả cho mày mấy cái, con mày mà mày làm thế à?". Đồng thời, một người đàn ông cởi trần lao tới giật chìa khóa xe máy, mặc cho người phụ nữ đòi lại. "Mày bố láo, tao vả cho mày mấy cái" - người đàn ông bức xúc nói. 

Bé gái khóc lóc vì sợ mẹ bỏ lại bên đường

Dù bị mẹ gay gắt chỉnh đốn lại hành vi của mình nhưng khi thấy người đàn ông dọa dẫm mẹ, cô bé gái vẫn vừa khóc vừa hét lên như muốn bảo vệ mẹ, "Ông đưa đây, ông đưa đây...". 

Tuy nhiên, người đàn ông vẫn tiếp tục mắng nhiếc người mẹ giữa trời mưa tầm tã lúc đêm tối. "Như thế là bạo lực đấy, tao lại vả cho mày mấy cái rồi báo công an lên đồn giải quyết bây giờ", người này phẫn nộ. 

Thấy mọi người bức xúc liên tục mắng nhiếc, người phụ nữ mới đưa tay xin lại chìa khóa xe máy. Tuy nhiên, phẫn nộ với hành vi của người mẹ nhiều người liên tục chỉ trích chửi bới, thậm chí dùng tay ấn vào đầu người mẹ. Mãi sau đó, người phụ nữ lên tiếng khuyên không nên đánh thì lúc này cháu bé cũng đã được bế lên xe rồi người mẹ nhanh chóng chở theo con gái bỏ đi. 

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội cũng đã khiến nhiều người chú ý. Ai cũng cho rằng nếu quả thực chỉ vì đánh rơi đồ mà người mẹ lại mắng và phạt con như vậy thì quả thực không chấp nhận được. 

Chia sẻ
Đọc thêm