Hà Nội: Phá dỡ nhà không che chắn, đổ tường làm trọng thương người đi đường

Tối 19/3, người dân tại ngõ 256 Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm chia sẻ lên mạng đoạn clip ghi lại hình ảnh một người dân bị thương nghi vấn do bức tường đổ vào trúng người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 01 sáng ngày 20/3, một nhóm công nhân trong quá trình phá dỡ công trình nhà dân, tuy nhiên những công nhân này và chủ nhà đã không che chắn cẩn thận, không có biển cảnh báo.

Đúng thời điểm này, người đàn ông chở theo vợ, khi đến nơi, người vợ do mang bầu nên xuống xe để đi bộ. Còn người chồng tiếp tục đi đến nơi thì đúng lúc bức tường ập trúng người.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân xung quanh đã gọi cấp cứu đưa nạn nhân đi viện và gọi điện cho lực lượng chức năng.

Hình ảnh nạn nhân đang chuẩn bị được đưa đi cấp cứu (Ảnh MXH)

Hình ảnh nạn nhân đang chuẩn bị được đưa đi cấp cứu (Ảnh MXH)

Liên quan đến vụ việc, sáng 20/3, trao đổi với PV, lãnh đạo công an quận Bắc Từ Liêm xác nhận, công trình xảy ra vụ việc của nhà dân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường phối hợp đưa người dân đi cấp cứu và điều tra nguyên nhân.

Hiện tại, việc phá dỡ công trình trên đã được yêu cầu tạm dừng lại để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân.

Những vụ việc tương tự từng xảy ra ở nhiều nơi, không chỉ là yếu tố khách quan mà đến từ ý thức, trách nhiệm của chủ nhà cũng như những công nhân trực tiếp làm công việc phá dỡ tại hiện trường.

"Theo quy định, phá dỡ công trình phải có biển cảnh báo, trước đó phải làm các công tác khảo sát thật kỹ về an toàn. Tuy nhiên, đối với các công trình nhà dân thường thì có hiện tượng chủ quan. Ví dụ; chủ nhà khoán cho các đội thợ, máy xúc, máy ủi thì tính theo thời gian (dao động từ 300 nghìn đồng/h). Chính vì vậy, chủ nhà cũng như các đội thợ chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc...", anh Toan, một chủ thầu xây dựng chia sẻ.

Cách đây không lâu, tại Thái Bình cũng xảy ra một vụ việc công nhân sử dụng máy xúc làm đổ tường, đúng lúc này một em học sinh đi qua bị đổ trúng người gây tử vong.

Chia sẻ
Đọc thêm