Hà Nội: Phá cửa, bắt quả tang 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cố thủ tại căn hộ chung cư ở quận Hà Đông

Kiểm tra căn hộ chung cư nhưng các đối tượng bên trong đã cố thủ, không chịu mở cửa. Lực lượng chức năng quyết định phá khóa ập vào. Tại đây công an phát hiện có 11 đối tượng đều mang quốc tịch Trung Quốc, không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ.

Chiều 4/5, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh phát hiện một đối tượng nữ người Trung Quốc lảng vảng ở sảnh tòa nhà Samsora (số 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông).

Căn cứ tài liệu thu thập, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp cùng Công an phường Yết Kiêu, Công an quận Hà Đông đã xác định và thực hiện kiểm tra căn phòng số 3017, tòa A chung cư Samsora. Tuy nhiên, các đối tượng bên trong đã cố thủ, không chịu mở cửa.

Hà Nội: Phá cửa, bắt quả tang 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cố thủ tại căn hộ chung cư - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị công an phát hiện nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

19h cùng ngày, lực lượng chức năng quyết định phá khóa ập vào. Thời điểm cảnh sát kiểm tra, trong phòng có 11 đối tượng, đều mang quốc tịch Trung Quốc, không có giấy tờ nhập cảnh hợp lệ.

Cùng với đối tượng nữ ở sảnh tòa nhà, tổng số đối tượng bị cảnh sát phát hiện là 12 người (7 nam, 5 nữ). Trong đó, đối tượng ít tuối nhất sinh năm 1994 và lớn tuổi nhất sinh năm 1973.

Quá trình xác minh, mở rộng vụ việc phát hiện 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tá túc tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an TP Hà Nội phát giác manh mối về nhóm người Trung Quốc khác cũng mới nhập cảnh "chui" vào Việt Nam và tìm cách về Hà Nội.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, xử lý số đối tượng trên theo quy định pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm