Hà Nội: Nhiều học sinh trên địa bàn huyện Chương Mỹ mắc bệnh thủy đậu

Tuệ Nhi, Theo VTV
Chia sẻ

Trên địa bàn huyện Chương Mỹ vừa ghi nhận 2 ổ dịch thủy đậu tại 1 trường mầm non và 1 trường tiểu học.

Hà Nội: Nhiều học sinh trên địa bàn huyện Chương Mỹ mắc bệnh thủy đậu - Ảnh 1.

Phun thuốc khử khuẩn tại trường Tiểu học Văn Võ.

Theo báo cáo của huyện Chương Mỹ, trong tuần thứ 9 năm 2023, trên địa bàn huyện không ghi nhận ca mắc COVID-19 và ca mắc sốt xuất huyết; cộng dồn từ đầu năm đến nay, toàn huyện ghi nhận 3 ca mắc COVID-19; 5 ca mắc sốt xuất huyết. Bệnh tay chân miệng ghi nhận 9 ca mắc, cộng dồn từ đầu năm 2023 đến nay, toàn huyện ghi nhận 18 ca mắc.

Tuy nhiên, riêng bệnh thủy đậu, trong tuần thứ 8 và 9 năm 2023, huyện đã ghi nhận 1 ổ dịch thủy đậu ở Trường Tiểu học Văn Võ với 12 ca mắc và ổ dịch tại Trường Mầm non Đồng Lạc với 22 ca mắc; cộng dồn từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã có 129 ca mắc thủy đậu.

Ngay sau khi phát hiện các ổ dịch, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trạm y tế các xã đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn, tuyên truyền, hướng dẫn thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh biện pháp chăm sóc, điều trị các ca đã mắc bệnh và biện pháp ngăn ngừa ổ dịch lây lan ra diện rộng.

UBND huyện Chương Mỹ cũng đã chỉ đạo, trong thời gian tới, toàn huyện tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 354 của UBND huyện về triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2023. Tiếp tục thực hiện giám sát tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, đặc biệt là bệnh thủy đậu, xử lý triệt để các ổ dịch, không để lây lan ra diện rộng. Triển khai hiệu quả kế hoạch tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh và tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân.

Chia sẻ
Đọc thêm