Hà Nội: Người phụ nữ mất gần nửa tỉ vì bị hack tài khoản Facebook

Các đối tượng hack tài khoản Facebook rồi nhắn tin cho "bạn bè" hỏi vay và lừa được của cô gái gần 400 triệu đồng.

Ngày 29/9, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội facebook.

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 8/2021, Nguyễn Hùng Cường (trú xã Đồng Trúc Thạch Thất, Hà Nội) đã lên mạng xã hội lấy được mật khẩu "hack" khoản facebook của anh Ng. N. (quê Phú Thọ).

Khi vào được tài khoản, Cường tìm hiểu thông tin rồi đóng giả là anh N. để nhắn tin cho chị H. (trú Hoàn Kiếm, Hà Nội) hỏi vay 200 triệu đồng. Chị H. không nghi ngờ, cũng không kiểm tra lại mà liền chuyển tiền.

Thấy ngon ăn, Cường nhắn tin kể cho Phí Văn Hưng (trú cùng xã với Cường). Hưng xin Cường cho làm cùng và tiếp tục nhắn tin cho chị H. để vay tiền 100 triệu đồng. Chị H. vẫn không mảy may nghi ngờ nên đã nhanh chóng chuyển tiền.

Hà Nội: Người phụ nữ mất gần nửa tỉ vì bị hack tài khoản Facebook - Ảnh 1.

Đối tượng Phí Văn Hưng

Tiếp đó, đối tượng nữ tên là Từ Thái Nguyên (trú cùng địa chỉ với Hưng) phát hiện Hưng lừa đảo nên cũng xin làm cùng và được đồng ý. Nguyên lập tức nhắn tin hỏi vay tiếp 90 triệu đồng của chị H.

Khi thấy nghi ngờ vì bị vay nhiều lần, chị H. gọi điện lại cho anh N. là chủ tài khoản facebook bị hack, thì tá hỏa phát hiện bị lừa nên chị nhờ người thân trình báo tại Công an quận Cầu Giấy. Đội cảnh sát hình sự Công an quận nhanh chóng vào cuộc điều tra, sau một thời gian đã làm rõ chân tướng, hành vi các đối tượng phạm tội.

Chia sẻ với PV, Trung úy Đặng Huy Hoàng (Đội cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy) khuyến cáo, khi nhận được tin nhắn hỏi vay tiền người dân cần có các biện pháp xác minh chắc chắn. Bởi, không chỉ hỏi vay qua tin nhắn, các đối tượng lừa đảo công nghệ cao hiện nay có thể cắt ghép hình ảnh, clip để gọi điện bằng video khiến nhiều người bị lừa.

Chia sẻ
Đọc thêm