Hà Nội: Người mẹ trẻ đến nhận lại con gái 1 tháng tuổi sau 2 ngày bỏ rơi ở nhà tập thể

Ngày 30/5, sau khi có kết quả giám định và hoàn thành các thủ tục pháp lý, đại diện UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy đã bàn giao bé gái 1 tháng tuổi cho mẹ ruột.

Trao đổi với PV, bà Trần Hải Yến – Phó chủ tịch UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cho biết, vào lúc 4h ngày 24/5, trước cửa Phòng 505 nhà E tập thể Bộ Công an, thuộc phường Yên Hòa, người dân đã phát hiện 1 bé gái nặng khoảng 3,5kg, hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi.

Hà Nội: Người mẹ trẻ đến nhận lại con gái 1 tháng tuổi sau 2 ngày bỏ rơi ở nhà tập thể - Ảnh 1.

Bé gái khoảng 1 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi

Tại thời điểm phát hiện trẻ bị bỏ rơi, bé mặc chiếc áo khoác màu trắng, đội mũ vải màu hồng viền xanh lá cây có nơ màu trắng, có 1 khăn bông màu xanh quấn quanh người, bao tay, bao chân, 1 bình sữa, 1 hộp sữa và có 1 lá thư để lại không có ngày tháng, thông tin, chữ ký người viết thư với nội dung: "Do không có điều kiện nuôi con".

Hà Nội: Người mẹ trẻ đến nhận lại con gái 1 tháng tuổi sau 2 ngày bỏ rơi ở nhà tập thể - Ảnh 2.

Thông báo của UBND phường Yên Hòa về việc tìm người thân cho cháu bé.

Theo bà Yến, người phát hiện cháu bé đã tạm thời nuôi cháu nhưng do không có điều kiện chăm sóc lâu dài nên một cán bộ nghỉ hưu thuộc quận Cầu Giấy tiếp tục cưu mang cháu bé.

Vào ngày 27/5, UBND phường Yên Hòa phát đi thông báo tìm người thân cho bé gái như thông tin trên theo đúng quy định của pháp luật thì sau 2 ngày một cô gái xuất hiện nhận là mẹ của cháu bé.

"Khi cô gái đến phường để xin nhận lại con, có mang theo giấy chứng sinh và yêu cầu chính quyền phải ngay lập tức bàn giao. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật thì chưa thể đủ các thủ tục cần thiết. Hôm nay, sau khi có kết quả giám định ADN và các giấy tờ liên quan, UBND phường đã bàn giao cháu bé cho người mẹ theo đúng quy định của pháp luật", bà Yến chia sẻ.

Hà Nội: Người mẹ trẻ đến nhận lại con gái 1 tháng tuổi sau 2 ngày bỏ rơi ở nhà tập thể - Ảnh 3.

Kết quả giám định ADN

Điều đáng nói, một người dân trực tiếp chăm sóc cháu bé cho hay, trong những ngày qua, sau khi có thông tin tìm người thân cho cháu bé được phát trên loa, rất nhiều người lạ tìm đến tự nhận là mẹ đẻ.

"Nhiều người tìm đến tự nhận là người thân của cháu bé, thậm chí có cả phụ nữ tự nhận là mẹ của bé. Tuy nhiên, sáng hôm qua (29/5) một người phụ nữ (đã được cơ quan chức năng xác minh) là người thân của cháu bé cho biết, gia đình, bố mẹ của mẹ cháu bé vừa được biết thông tin nên đã quyết định đến xin nhận về", một người dân kể.

Hà Nội: Người mẹ trẻ đến nhận lại con gái 1 tháng tuổi sau 2 ngày bỏ rơi ở nhà tập thể - Ảnh 4.

Một số đồ vật do người dân mang đến cho cháu bé đã được bàn giao cho người thân của bé

Chia sẻ
Đọc thêm