Hà Nội: Người dân tạm thời dỡ bỏ lều lán, thông xe vào bãi rác Nam Sơn

Chiều muộn ngày 26/10, đại diện UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ, người dân đã chấp nhận tháo lều bạt ngăn chặn xe vào bãi rác Nam Sơn.

"Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh, thỏa thuận đền bù vẫn không đi đến cái kết hợp lý. Lần này cũng vậy, tuy nhiên đây có thể chỉ là tạm thời, nếu không đúng như những gì thỏa thuận tại buổi đối thoại này, chắc chắn người dân chúng tôi không thể dừng lại, đây là quyền lợi chính đáng", một người dân chia sẻ và cho biết đây mới chỉ là thỏa thuận ban đầu trong quá trình đối thoại.

Những chuyến xe chở rác tại nội thành

Những chuyến xe chở rác tại nội thành

Cũng liên quan tới buổi đối thoại chiều nay, ông Trần Ngọc Hà - Chủ tịch UBND xã Hồng Kỳ cho hay: Đa phần ý kiến của người dân xoay quanh vấn đề quá tải dẫn đến ô nhiễm môi trường từ khu xử lý rác Nam Sơn. Trong đó, có vấn đề giá tiền đền bù cho người dân và những vướng mắc ở khu vực tái định cư. 

Tại buổi đối thoại này, chính quyền địa phương lắng nghe tất cả các ý kiến và đề xuất của người dân. Sau khi giải thích và có những ý kiến đưa ra giữa hai bên, người dân tạm thời chấp nhận việc dỡ bỏ lều lán trước lối đi vào nhà máy. 

Tình cảnh này từng diễn ra tại Hà Nội

Tình cảnh này từng diễn ra tại Hà Nội

Người dân mong sớm được giải quyết

Người dân mong sớm được giải quyết

Theo ghi nhận của chúng tôi, 16h chiều cùng ngày, tại nhiều điểm công cộng trong nội thành vẫn còn chất nhiều đống rác gây mất vệ sinh. Việc người dân của 2 xã trên tạm thời dỡ bỏ rào ngăn cấm rác vận chuyển về nhà máy xử lý sẽ giải tỏa nỗi lo lắng về vệ sinh cho thành phố Hà Nội trong nay mai.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm