Hà Nội: Nam thanh niên lên tầng 16 cạy lưới an toàn ý định tự tử thì bị công an tóm lại

Thấy nam thanh niên có biểu hiện bất thường cạy lưới an toàn ra lan can, người dân hốt hoảng báo công an.

Ngày 22/11, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội xác nhận, người dân chung cư HH1A Linh Đàm vừa phối hợp cùng cán bộ Công an phường giải cứu nam thanh niên có ý định nhảy lầu tự tử.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h ngày 21/11, cư dân sống tại tầng 16, tòa nhà chung cư HH1A hốt hoảng phát hiện một nam thanh niên đang chui đầu và nửa người ra khu vực lưới an toàn hành lang, nam thanh niên với vẻ mặt bất thường đòi tự tử. Lập tức sự việc được báo đến Công an phường Hoàng Liệt giải cứu.

Lưới bảo hiểm dã được cạy nhưng nam thanh niên chưa kịp nhảy xuống

Lưới bảo hiểm đã được cạy nhưng nam thanh niên chưa kịp nhảy xuống thì bị phát hiện

Nhận tin báo Công an phường Hoàng Liệt đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và kịp thời tóm lấy chân nam thanh niên đưa vào trong an toàn và động viên thuyết phục nam thanh niên trên bỏ ý định tự tử.

“Ngay từ 15h chiều cùng ngày nam thanh niên này đã lảng vảng ở khu chung cư HH Linh Đàm. Người này lên khu vực tầng 15 của tòa nhà định tự tử đã được người dân phát hiện đưa xuống dưới tầng 1. 

Thế nhưng, không chịu từ bỏ ý định người này sau đó tiếp tục lên tầng 16 tự tử thì may mắn tiếp tục được người dân phát hiện”, một cán bộ tổ dân phố 32, chung cư HH1A Linh Đàm cho biết.

Tuy nhiên, khi dẫn xuống, người này vẫn không từ bỏ ý định tự tử, lực lượng công an đã đưa về trụ sở khuyên nhủ.

Được biết, nam thanh niên tên là Nguyễn Anh T. (21 tuổi, ở huyện Thường Tín, Hà Nội), từng là sinh viên đại học nhưng đã nghỉ học được một thời gian. T. trình bày có nợ số tiền là 85 triệu đồng chưa trả nợ được và sợ gia đình biết chửi mắng.

Cảnh sát kịp thời cứu nạn nhân

Cảnh sát kịp thời cứu nạn nhân

Hà Nội: Nam thanh niên lên tầng 16 cạy lưới an toàn ý định tự tử thì bị công an tóm lại - Ảnh 3.

Người dân hốt hoảng khi phát hiện nam thanh niên tại khu vực

Nam thanh niên nảy sinh buồn chán và nghĩ đến cái chết để giải thoát nhưng đang thực hiện hành vi thì được cơ quan công an và người dân ngăn chặn kịp thời nên không xảy ra hậu quả gì.

Hiện, Công an phường Hoàng Liệt đã tiến hành lập biên bản xác minh thông báo cho gia đình nam thanh niên biết và bàn giao lại cho gia đình có biện pháp quản lý giáo dục sau này.

Đây là lời cảnh tỉnh cho phụ huynh cần quan tâm hơn tới con mình đang ở tuổi mới lớn, suy nghĩ bồng bột, tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm