Hà Nội: Nam công nhân sốt ở Kiêu Kỵ đang thở oxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết dengue

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân T. N. K, sinh năm 1982 quê quán Hoàng Mai, Nghệ An. Bệnh nhân này không có tiền sử tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19.

Từ 22/4 bệnh nhân xuất hiện sốt nóng liên tục, 26/4 vào BV Đức Giang, bệnh nhân  Lđược XN test dengue IgM (+), từ 29/4 bệnh nhân sốt cao hơn, xuất hiện khó thở tăng, được chuyển BV Tim HN. 

Tại đây bệnh nhân được làm XN test nhanh Covid-19 (+). Ngày 1/5 bệnh nhân được chuyển đến BV Nhiệt đới Trung ương từ 23h30 ngày trong tình trạng khó thở nhiều, mệt lả.

Xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với Covid 19. Hiện tại, bệnh nhân đã được hồi sức, thở oxy, điều trị theo hướng sốt XH dengue bội nhiễm.

Hà Nội: Nam công nhân sốt ở Kiêu Kỵ đang thở oxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết dengue - Ảnh 1.

Nam công nhân sốt ở Kiêu Kỵ đang thở oxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết dengue

Trước đó, trưa cùng ngày, nhiều người dân rất quan tâm sau sự việc nam công nhân quê ở Nghệ An, hiện đang làm việc ở một công trình trên địa bàn bị ốm nặng và được chuyển sang BV Nhiệt Đới Trung ương.

Theo thông tin ban đầu, cách đây ít ngày nam công nhân này có biểu hiện ho, sốt, uống thuốc không khỏi. Sau đó được đưa đến bệnh viện Gia Lâm điều trị, tiếp theo chuyển đến BV Đa khoa Đức Giang theo dõi.

Đến 14h cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho hay, theo kết quả mới nhất vừa nhận được, nam bệnh nhân cùng những người liên quan đều đã âm tính.

Được biết, ngay trong sáng hôm nay, huyện Gia Lâm đã tổ chức cách ly tạm thời hơn 100 hộ dân xung quan khu vực.

Chia sẻ
Đọc thêm