Hà Nội: Một điểm thi lập 7 biên bản bài thi bất thường, nhiều thí sinh bị kỷ luật

Hà Linh, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, trong buổi thi môn Toán sáng 19/6, có 7 thí sinh bị lập biên bản bất thường.

Cụ thể, trong buổi sáng thi môn Toán, môn cuối cùng để kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập Hà Nội, Trưởng điểm thi THCS Ba Đình đã yêu cầu lập 7 biên bản bất thường ở các phòng thi do thí sinh tẩy xoá ở mục tổng số tờ bài làm trên tờ giấy thi hoặc ghi cả vào phần phách. Những biên bản bất thường này đã được nộp trong túi đựng bài thi và hồ sơ thi.

Hà Nội: Một điểm thi lập 7 biên bản bài thi bất thường, nhiều thí sinh bị kỷ luật - Ảnh 1.

7 thí sinh bị lập biên bản bài thi bất thường tại một điểm thi. (ảnh: Trọng Tài)

Không có thí sinh nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe trong quá trình thi liên quan đến COVID-19.

4 thí sinh thuộc diện F0 được bố trí thi tại phòng thi cách ly được đảm bảo các công tác phòng chống dịch. Trong đó, Điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái có 1 thí sinh thuộc diện F0; Điểm thi Trường THCS Nguyễn Công Trứ có 3 thí sinh thuộc diện F0. Kết thúc ngày thi thứ hai, tại 3 Điểm thi có thí sinh thuộc diện F0 tự nguyện đăng ký dự thi đều bố trí vệ sinh phun khử khuẩn phòng cách ly; tất cả các phòng còn lại đều được lau khử khuẩn. Riêng 1 học sinh tại trường THCS Thăng Long thuộc diện F0 xin nghỉ thi do không đảm bảo sức khỏe.

Tại quận Hà Đông cũng có nhiều thí sinh vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản. Cụ thể: tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi, 1 thí sinh bị đình chỉ thi; Điểm thi THCS Phú Lương 1 thí sinh bỏ thi; 2 thí sinh có biểu hiện bất thường là tô bài bằng ô vuông và 1 em tô bài bằng bút bi thay vì bút chì như quy định; Điểm thi THCS Trần Đăng Ninh, 1 thí sinh vi phạm quy chế thi bị lập biên bản.

Ngoài ra, quận Hà Đông, huyện Sóc Sơn mỗi nơi có 1 thí sinh bị ốm nằm viện đúng đợt thi phải bỏ kỳ thi.

Đến trưa nay, thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Toán, kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. Ngày 9/7 tới, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm các môn thi của thí sinh cũng như điểm chuẩn của các trường THPT.

Chia sẻ
Đọc thêm