Hà Nội: Mổ lấy thai thành công, đón em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ mắc Covid-19

9h20 ngày 6/8/2021, bé gái nặng 2800gam đã chào đời tại Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thông tin từ bệnh viện cho biết, mẹ em bé là sản phụ C.T.H, 32 tuổi ở Thành phố Bắc Ninh được tuyến dưới chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 5/8/2021. Sản phụ C.T.H được chẩn đoán mang thai lần 3 được 39 tuần và nhiễm Covid-19.

Bác sĩ đang chăm sóc em bé vừa mới sinh tại bệnh viện

Bác sĩ đang chăm sóc em bé vừa mới sinh tại bệnh viện

Qua thăm khám và hội chuẩn, các Bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật bắt con để giảm tải cho mẹ, bởi sản phụ có D - Dimmer 4950ng/ml (xét nghiệm nồng độ D - dimer trong máu là phương pháp để nhận biết có huyết khối trong máu hay không), có chỉ định dùng chống đông điều trị. Nếu để lâu bệnh nhân có nguy cơ trở nặng, nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé. Vì vậy các bác sĩ quyết định mổ khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ để sản phụ tiếp tục điều trị Covid-19.

Ê-kíp gồm 3 bác sĩ thuộc Khoa Ngoại sản và Khoa Gây mê Hồi sức đã tiến hành phẫu thuật bắt con từ sản phụ mắc Covid-19. Hơn một giờ phẫu thuật, một bé gái đã chào đời thành công. 

Em bé hoàn toàn khỏe mạnh

Em bé hoàn toàn khỏe mạnh

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hằng - một trong 2 bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho biết: "Ca mổ bắt con diễn ra thành công. Hiện tại sức khỏe 2 mẹ con đã ổn định. Sản phụ được tiếp tục theo dõi và điều trị Covid-19. Em bé được chuyển ra khu riêng biệt và được 2 điều dưỡng Khoa Nhi chăm sóc".

Đây là em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ nhiễm SARS-CoV-2 được các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phẫu thuật thành công.

Em bé thứ 6 ra đời từ người mẹ mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm