Hà Nội: Loạt khách sạn ở phố cổ từ 3 đến 5 sao giảm giá mạnh mà vẫn vắng khách

Hàng loạt các nhà nghỉ, khách sạn tại phố cổ Hà Nội đều đang chạy chương trình giảm giá kịch sàn, miễn phí dịch vụ nâng hạng phòng vì vắng khách.

Các khách sạn trên phố cổ Hà Nội vốn có lượng khách chủ yếu là người nước ngoài. Lượng người du lịch tới thủ đô giảm dẫn đến các khách sạn rơi vào cảnh "trống phòng" nhiều ngày qua. 

Theo ghi nhận các khách sạn khu phố cổ vốn tấp nập du khách qua lại giờ chỉ còn cánh cửa khóa chặt cùng tấm biển thông báo giảm giá nhưng vẫn không thu hút được nhiều người quan tâm. 

Nhiều khách sạn trên các tuyến phố như Hàng Bè, Hàng Buồm, Cầu Gỗ, Hàng Giầy,... đều chung tình cảnh "cửa đóng, then cài" giảm giá nhưng vẫn vắng bóng khách du lịch. 

Một số khách sạn đề biển giảm giá "kịch sàn" đến 70% giá phòng nhưng cũng chịu chung cảnh ế ẩm.

Hà Nội: Loạt khách sạn ở phố cổ từ 3 đến 5 sao giảm giá mạnh mà vẫn vắng khách - Ảnh 2.

Một khách sạn giảm giá mạnh, tới 70%.

Hà Nội: Loạt khách sạn ở phố cổ từ 3 đến 5 sao giảm giá mạnh mà vẫn vắng khách - Ảnh 3.

Giá phòng dao động từ 200 - 550.000 đồng/phòng mà vẫn chịu cảnh ế ẩm.

Nhiều nhà nghỉ, khách sạn hạng sang nằm dọc các con phố cổ Hà Nội có giá thuê không khác với nhà nghỉ bình dân ở các địa điểm khác. Cụ thể, với các khách có nhu cầu nghỉ theo giờ, giá phòng từ 80 - 200.000 đồng cho 2 giờ đầu tiên. Khách có nhu cầu nghỉ qua đêm cũng chỉ từ 200 - 500.000 đồng. 

Mức giá thuê này chỉ bằng các nhà nghỉ bình dân khác trong các ngõ, hẻm thông thường. Tuy nhiên, các khách sạn ở phố cổ thường không có chỗ để xe và nằm ngay mặt đường do đó thường kén khách hơn so với những khu vực khác. 

Hà Nội: Loạt khách sạn ở phố cổ từ 3 đến 5 sao giảm giá mạnh mà vẫn vắng hoe khách - Ảnh 3.

Khách sạn lớn còn phòng trống với ưu đãi 50% giá chỉ từ 300.000 đồng/phòng.

Bạn Hoàng Tr. (nhân viên khách sạn ở phố Hàng Bè, Hà Nội) hào hứng khi có khách ghé vào hỏi giá. Hoàng Tr. chia sẻ, khách sạn từ 10 nhân viên giờ còn 2 người do được chủ cho về quê vì không đủ vốn duy trì. 

Bình thường giá phòng khách sạn mà anh đang làm việc có mức thuê một phòng là 1 triệu đồng/đêm giờ giảm xuống còn hơn 400.000 đồng nhưng cũng không có khách thuê. Doanh thu cả tháng sụt giảm mạnh mà tình hình kinh doanh ế ẩm khiến cả chủ và nhân viên đều buồn bã. 

Hà Nội: Loạt khách sạn ở phố cổ từ 3 đến 5 sao giảm giá mạnh mà vẫn vắng khách - Ảnh 5.

Các khách sạn lớn tại khu phố cổ đồng loạt treo biển giảm giá từ 50% hay phòng giá rẻ.

Hà Nội: Loạt khách sạn ở phố cổ từ 3 đến 5 sao giảm giá mạnh mà vẫn vắng khách - Ảnh 6.

Với mục đích để thu hút khách du lịch nhưng vẫn chịu chung cảnh ế ẩm.

Anh Vũ MH., chủ một khách sạn tại Hàng Dầu cũng cho biết, để vượt qua giai đoạn khó khăn này, khách sạn của anh đã giảm 60% giá phòng, đồng thời cắt giảm từ 20 nhân viên xuống còn 4 người, giảm tối đa chi phí trong giai đoạn này.

Nhiều khách sạn có chung tình cảnh khi chỉ hoạt động cầm chừng, cắt giảm nhân viên và giảm giá lớn với các phòng thuê. Cụ thể, các mức khuyến mại từ 50-70% giá phòng với tất cả các loại phòng cho tất cả những khách lẻ, khách đi công tác, khách làm việc, khách đoàn và khách của các công ty du lịch lữ hành.

Tính trung bình, tại khách sạn 4 sao, giá phòng Superior có cửa sổ chỉ còn 350.000 đồng /đêm /2 người, phòng Deluxe City View giá 400.000 đồng /đêm /2 người, phòng VIP có ban công chỉ 500.000 đồng/đêm/2 người. 

Thậm chí có khách sạn 3 sao ngay trung tâm phố cổ, giá thuê phòng giảm mạnh ở mức chỉ 50.000 đồng cho khách nghỉ theo giờ và 300.000 đồng/ ngày và chỉ trên 3 triệu đồng/tháng.

Hà Nội: Loạt khách sạn ở phố cổ từ 3 đến 5 sao giảm giá mạnh mà vẫn vắng hoe khách - Ảnh 5.

Một khách sạn ở phố Hàng Bông vừa giảm giá 50% giá phòng, vừa miễn phí nâng hạng phòng cho khách trong thời điểm này.

Bên cạnh đó, một số khách sạn 5 sao cũng giảm giá mạnh cho các gia đình ở Hà Nội và khu vực lân cận đến nghỉ từ 1-2 đêm vào cuối tuần.

Hầu hết các khách sạn trong phố cổ trước đây vốn phục vụ khách du lịch thì nay đều cung cấp thêm cả dịch vụ nghỉ trưa chỉ từ 200.000 đồng/2 giờ đầu tiên. Tuy vậy, lượng khách này không nhiều và không ổn định.

Hà Nội: Loạt khách sạn ở phố cổ từ 3 đến 5 sao giảm giá mạnh mà vẫn vắng khách - Ảnh 8.

Khách sạn treo biển phòng giá rẻ nhan nhản.

Hà Nội: Loạt khách sạn ở phố cổ từ 3 đến 5 sao giảm giá mạnh mà vẫn vắng khách - Ảnh 9.

Không chỉ dịch vụ đặt phòng trực tiếp giảm giá tới 70% cho khách có nhu cầu mà trên các trang đặt phòng khách sạn uy tín, chương trình giảm giá này còn lên tới 80%. 

Cụ thể, giá khách sạn cao cấp, thậm chí có đi kèm cả dịch vụ spa chỉ có mức thuê 289 - 400.000 đồng/phòng. 

Hà Nội: Loạt khách sạn ở phố cổ từ 3 đến 5 sao giảm giá mạnh mà vẫn vắng hoe khách - Ảnh 7.

Hàng loạt khách sạn giảm giá tới 80% trên các hệ thống đặt phòng lớn.

Chia sẻ
Đọc thêm