Hà Nội: Không xin được việc làm, thanh niên 9X lao vào đầu tàu tự vẫn

Vụ tự tử tàu hỏa bất thành xảy ra vào khoảng 20h, ngày 26/2 trên đường Lê Duẩn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo người dân khu vực, trước đó vài tiếng đồng hồ, thanh niên có dấu hiệu không bình thường, có ý định lao ra đường tàu tự tử. Nhiều người túm lại gần hỏi thăm và giữ anh ta lại nhưng sau đó lợi dụng lúc không có người quan tâm, thanh niên này đã lao ra giữa đường tàu tìm đến cái chết.

“Lúc không có người để ý, thanh niên này thấy đầu tàu (chỉ có 1 tòa đầu tàu) đang tiến đến thì đã đứng giữa đường tàu và bị đầu tàu cán qua, nạn nhân vẫn nằm giữa đường tàu”, chị Cao Thị Tuyết, một người chứng kiến cho hay.

tự tử
Hiện trường vụ việc

Chị Tuyết cho biết, khi được đưa vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu, thanh niên này ấp úng khai tên là Hoàng Sơn Tùng, sinh năm 1988, quê ở Thái Bình rồi nằm thiếp vì mất quá nhiều máu. Ngay sau đó nhiều người quê Thái Bình tập trung “xác minh” nhưng không thể tìm ra người thân của nạn nhân.

Chị Tuyết kể: “Có vẻ đau đớn quá nên thanh niên này buộc khai thật và đọc số điện thoại của bà mẹ. Ngay lúc này mọi người liên hệ và người nhà đến nhưng cũng không thể có tiền nộp viện phí. Tôi đã cho tiền chi trả toàn bộ viện phí ban đầu, tiền xe cấp cứu và vận động được một số bạn bè góp thêm”.

tự tử
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu

Theo chị Tuyết, quá trình tìm hiểu và công an xác minh, nạn nhân tên thật là Nguyễn Thanh Hà sinh năm 1990, có hộ khẩu trước đây ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm. Nhưng gia đình đã bán nhà, hiện đang thuê nhà ở Văn Chương.
 
Bố của nạn nhân mất sớm, mẹ phải đi rửa bát thuê ở khắp các cửa hàng, công việc không ổn định, ai thuê gì thì làm. Trong thời gian này Hà đang đi xin việc làm nhưng chưa được. Do chán nản với cuộc sống, Hà đi ra phía đường tàu tìm cơ hội quyên sinh. 

tự tử
Chị Tuyết trao số tiền ủng hộ cho người nhà nạn nhân

Hiện tại bác sĩ đưa ra kết luận ban đầu, nạn nhân đa chấn thương, gãy hủy hoại hoàn toàn hai tay, vỡ lồng ngực…

Chia sẻ
Đọc thêm