Hà Nội: Khởi tố, bắt tạm giam Ngân "gốm" vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngân thừa nhận đã chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng của khoảng 10 nạn nhân. Cơ quan điều tra đang phát thông báo tìm các bị hại, đồng thời mở rộng điều tra để làm rõ những thủ đoạn của Ngân "gốm".

Chiều 18/8, thông tin từ một lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Ngân "gốm" (tức Đỗ Thị Kim Ngân, sinh năm 1985, trú tại huyện Gia Lâm) để làm rõ hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Hà Nội: Khởi tố, bắt tạm giam Ngân "gốm" sau hàng loạt đơn tố cáo lừa đảo - Ảnh 1.

Đỗ Thị Kim Ngân, sinh năm 1985, trú tại huyện Gia Lâm

Được biết, bước đầu tại cơ quan công an, Ngân thừa nhận đã chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng của khoảng 10 nạn nhân. Cơ quan điều tra đang phát thông báo tìm các bị hại, đồng thời mở rộng điều tra để làm rõ những thủ đoạn lừa đảo của Ngân.

Cơ quan điều tra cũng đã xác định, Ngân lập nhiều tài khoản Facebook như "Ngân Gốm", "Đỗ Thị Kim Ngân Paula"… để livestream, rao bán các sản phẩm từ gốm và nhiều hàng hóa khác trên mạng xã hội nhằm chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Ngân còn lợi dụng việc livestream để kêu gọi từ thiện, cứu trợ các vùng gặp thiên tai và nơi khó khăn.

Khi các nạn nhân chuyển tiền mua hàng, quyên góp từ thiện thì Ngân cắt liên lạc rồi sử dụng số tiền lừa đảo được chi tiêu cá nhân.

Mới đây, sau khi nhận được nhiều đơn thư tố cáo từ các bị hại, Công an huyện Gia Lâm đã phát đi thông báo truy tìm đối tượng Ngân do cô này không có mặt tại địa phương.

Đến ngày 16/8, Công an huyện Gia Lâm phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội và Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ Ngân khi nghi phạm này đang lẩn trốn tại địa bàn phường Lam Sơn (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm