Hà Nội: Hơn 500 học sinh, giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi đi trải nghiệm ở Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2, vẫn phải tự cách ly

Hàng trăm học sinh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Để đảm bảo an toàn, những người này vẫn phải tự cách ly, theo dõi tại nhà đến hết 14 ngày.

Trưa 4/2, bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, Phó giám đốc Trung tâm Y tế Q.Ba Đình (Hà Nội), cho biết toàn bộ 761 mẫu xét nghiệm của học sinh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Trãi và người dân trên địa bàn trở về từ vùng dịch đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Nội: Hơn 500 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi và những người trở về từ vùng dịch âm tính với Covid-19, vẫn phải tự cách ly - Ảnh 1.

"Tuy các mẫu cho kết quả âm tính nhưng những trường hợp này vẫn phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đến hết 14 ngày, kể từ ngày ra khỏi vùng dịch, để đảm bảo an toàn.

Đoàn học sinh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Trãi đi tham quan ở TP.Chí Linh (Hải Dương) về từ lâu, cũng sắp hết thời hạn 14 ngày. Nếu không có dấu hiệu bất thường thì các cháu có thể yên tâm, vui vẻ ăn tết với gia đình", bà Thủy cho biết.

Hà Nội: Hơn 500 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi và những người trở về từ vùng dịch âm tính với Covid-19, vẫn phải tự cách ly - Ảnh 2.

Hơn 500 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi và những người trở về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều 30/1, Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình) vừa đi trải nghiệm ở TP.Chí Linh (Hải Dương) và toàn bộ người dân trên địa bàn 14 phường trở về từ các vùng dịch khác, để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Trong đó, phường có nhiều người đi từ các vùng dịch về là: Vĩnh Phúc 45 người, Liễu Giai 25 người, Thành Công 16 người, Ngọc Khánh 15 người…

Thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp trên, UBND quận Ba Đình đã đề nghị người đi lấy mẫu thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch.

Chia sẻ
Đọc thêm