Hà Nội: Hàng nghìn người đổ về công viên Thủ Lệ vui chơi 30/4 dưới cái nắng chói chang, nhiều cha mẹ "quên" đeo khẩu trang cho con

Rất nhiều gia đình đã đưa con nhỏ đến công viên Thủ Lệ để tham quan trong ngày nghỉ lễ đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh đã "quên" đeo khẩu trang phòng dịch cho các bé.

Ngày nghỉ lễ đầu tiên, hàng nghìn người đổ về công viên Thủ Lệ nhưng các bố mẹ lại " bỏ quên" khẩu trang cho con nhỏ  - Ảnh 1.

Ngày hôm nay 30/4 là ngày nghỉ lễ đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày của người lao động cả nước. Hầu hết mọi người đều có những kế hoạch đi chơi, về quê cho gia đình. Tại các TP lớn như Hà Nội thì đây cũng là dịp để những gia đình không có kế hoạch đi du lịch xa được ở bên gia đình. Họ lựa chọn những địa điểm vui chơi, giải trí ngay trung tâm TP để đưa con cái, người thân đến tham quan.

Ngày nghỉ lễ đầu tiên, hàng nghìn người đổ về công viên Thủ Lệ nhưng các bố mẹ lại " bỏ quên" khẩu trang cho con nhỏ  - Ảnh 2.

Tại các địa điểm như các công viên, khu vui chơi đều rất đông người. Như tại công viên Thủ Lệ trong sáng nay đã có rất đông người đến tham quan.

Ngày nghỉ lễ đầu tiên, hàng nghìn người đổ về công viên Thủ Lệ nhưng các bố mẹ lại " bỏ quên" khẩu trang cho con nhỏ  - Ảnh 3.

Đây là một trong những địa điểm vui chơi quen thuộc mỗi dịp nghỉ lễ, nhiều gia đình tại ngoại thành Hà Nội và các tỉnh lân cận đều đưa con em mình tới vui chơi, thăm quan các loài thú.

Ngày nghỉ lễ đầu tiên, hàng nghìn người đổ về công viên Thủ Lệ nhưng các bố mẹ lại " bỏ quên" khẩu trang cho con nhỏ  - Ảnh 4.

Du khách mua vé để vào tham quan. Ai nấy đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang phòng dịch.

Ngày nghỉ lễ đầu tiên, hàng nghìn người đổ về công viên Thủ Lệ nhưng các bố mẹ lại " bỏ quên" khẩu trang cho con nhỏ  - Ảnh 5.

Các biển về quy định tham quan, đảm bảo phòng dịch đều được đặt ở các lối ra vào để du khách tuân thủ.

Ngày nghỉ lễ đầu tiên, hàng nghìn người đổ về công viên Thủ Lệ nhưng các bố mẹ lại " bỏ quên" khẩu trang cho con nhỏ  - Ảnh 6.

Các điểm phát khẩu trang miễn phí trong công viên cho du khách.

Ngày nghỉ lễ đầu tiên, hàng nghìn người đổ về công viên Thủ Lệ nhưng các bố mẹ lại " bỏ quên" khẩu trang cho con nhỏ  - Ảnh 7.

Tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn không tuân thủ quy định đeo khẩu trang cho trẻ em.

Nhiều em nhỏ mệt mỏi, buồn ngủ khi đi tham quan. 

Ngày nghỉ lễ đầu tiên, hàng nghìn người đổ về công viên Thủ Lệ nhưng các bố mẹ lại " bỏ quên" khẩu trang cho con nhỏ  - Ảnh 9.

Người đông cũng đi kèm với rất nhiều rác thải.

Chia sẻ
Đọc thêm