Hà Nội: Hàng chục căn hộ chung cư cao cấp bị nước mưa dội thẳng vào trong phòng, nhiều đồ đạc bị hư hại

Trong trận mưa lớn đầu mùa ở Hà Nội, hàng chục căn hộ ở chung cư Capital Garden (102 Trường Chinh) bị nước dội xối xả từ tầng thượng vào thẳng trong phòng, gia chủ phải mất nhiều ngày để dọn dẹp, khắc phục hậu quả.

Một đại diện của tòa nhà cho hay, trận mưa lớn đầu mùa ở Hà Nội cách đây ít ngày khiến nước chảy ồ ạt theo hộp kỹ thuật từ tầng 16 đến tầng 20. Hậu quả là các căn hộ số lẻ (mỗi tầng 5 căn, tổng số 25 căn hộ) bị nước tràn vào lênh láng.

Hàng chục căn hộ cao cấp bị nước đổ vào phòng gây thiệt hại

Theo các hộ dân, nước ập vào nhà quá bất ngờ khiến nhiều đồ đạc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. "Có những nhà bị ẩm ướt toàn bộ tủ quần áo, kệ sách. Nặng hơn, nhiều đồ điện tử như; tivi, máy tính đã bị hứng trọn 'cơn mưa' như ngoài trời", người dân thông tin.

Theo Biên bản cuộc họp về sự cố nước mưa chảy vào các căn hộ từ tầng mái xuống, hồi 8h 30 phút, ngày 12/5, giữa đại diện Ban quản lý tòa nhà Capital Garden và đại diện nhà thầu Công ty TNHH xây dựng và thương mại TMC, xác định nước mưa chảy từ trên mái xuống, thông qua trục kỹ thuật 5 tầng.

Sửa chống thấm ở tầng thượng

Sửa chống thấm ở tầng thượng

Nguyên nhân chính được nhận định là do nhà thầu TMC thi công bóc dỡ lớp chống thấm, hiện trạng tại 3 hộp kỹ thuật tầng mái nhưng chưa kịp thời xử lý chống thấm lại, chưa có biện pháp phù hợp để ngăn ngừa nước chảy xuống khối căn hộ.

Cũng theo nội dung biên bản, ban quản lý tòa nhà yêu cầu nhà thầu nhanh chóng khắc phục sự cố, thống kê thiệt hại để đền bù cho các hộ dân.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với chúng tôi, nhiều hộ dân cho hay, đến nay, sự cố vẫn chưa được khắc phục.

Nước tràn vào hộp kỹ thuật

Nước tràn vào hộp kỹ thuật

Chảy thẳng vào căn hộ

Chảy thẳng vào căn hộ

Chung cư Capital Garden (địa chỉ 102 Trường Chinh, quận Đống Đa) là một trong những dự án tai tiếng ở Hà Nội với nhiều vấn đề khiến cư dân bất bình. Nhiều lần họ bất đắc dĩ phải treo những chiếc băng rôn, dùng nhiều xe máy, xe ô tô đỗ chắn xung quanh tòa nhà này để phản đối và đòi nhiều quyền lợi. Hiện tại những tấm băng rôn vẫn đang được cư dân dán khắp nơi quanh tòa nhà…

Sau 5 năm bàn giao cho khách hàng về ở, chung cư Capital Garden tại 102 Trường Chinh đến nay vẫn chưa được nghiệm thu PCCC, chưa được cấp sổ hồng khiến cư dân ở đây vô cùng bức xúc.

Sàn gỗ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Sàn gỗ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Đồ điện tử bị hưng hỏng

Đồ điện tử bị hưng hỏng

chỉ có 2 công nhân làm việc

chỉ có 2 công nhân làm việc

Đỉnh điểm, sáng 12/3, trên các tuyến phố Hà Nội xuất hiện đoàn xe ô tô được phủ kín băng rôn đỏ với những nội dung: "Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở" "Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa có sổ đỏ", Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa có hộ khẩu", "Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa có Ban quản trị"… để phản đối chủ đầu tư là Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (Kinh Đô TCI).

Cư dân chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh còn tập trung trước trụ sở UBND quận Đống Đa kêu cứu, đề nghị chính quyền vào cuộc đảm bảo quyền lợi cho cư dân.

Một cư dân cho biết, dù đã nhận nhà suốt 5 năm qua, nhưng đến nay tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu PCCC, chưa được cấp sổ hồng, chưa thành lập được Ban quản trị…. dù đại diện cư dân đã nhiều lần ý kiến, mong muốn được đối thoại với chủ đầu tư để giải quyết dứt điểm những tồn tại của dự án nhưng chủ đầu tư vẫn né tránh.

Hàng chục căn hộ chung cư cao cấp bị "cống nước" dội từ tầng thượng vào thẳng phòng - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm