Hà Nội: Hạn chế tối đa liên hoan, tổng kết cuối năm để phòng dịch COVID-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu TP.Hà Nội kích hoạt hệ thống phòng dịch ở mức độ cao hơn, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người.

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, chiều 28-1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã.

Bí thư Thành ủy nêu rõ, tình hình thực tế dịch bệnh rất phức tạp, rủi ro cho Hà Nội cũng rất lớn. Địa bàn 2 ổ dịch rất gần với Hà Nội, việc giao lưu, đi lại, giao thương với Thủ đô là rất lớn. 

Theo ghi nhận gần đây của chúng tôi, sáng 29-1, nhiều hàng rào gác chắn đã được lập ở các lối đi vào khu tòa nhà T6, chung cư Time City (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Hà Nội).

Hà Nội kích hoạt hệ thống phòng dịch Covid-19 ở mức độ cao hơn: Hạn chế liên hoan, tổng kết cuối năm - Ảnh 1.

Sau khi phát hiện một ca mắc mới Covid-19 trên địa bàn, phường Vĩnh Tuy đã áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cách ly y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại tòa T6 Khu đô thị Times City.

Sáng cùng ngày, UBND phường Vĩnh Tuy phát đi thông báo, địa bàn này áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cách ly y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại tòa T6 Khu đô thị Times City.

Với tốc độ lây nhiễm của chủng virus nhanh, số ca dương tính cao, vì vậy công tác phòng chống dịch: “Phải nhanh lơn, nhạy bén hơn, quyết liệt và quyết đoán hơn. Covid-19 nhanh hơn mà mình chậm là thua. Hành động kịp thời mới có thể thắng lợi”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu TP Hà Nội kích hoạt hệ thống phòng dịch ở mức độ cao hơn.

Ông khẳng định chưa nhất thiết phải giãn cách xã hội nhưng hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người là điều cần thiết.

Theo đó, các hoạt động như liên hoan, tổng kết cuối năm… cần phải hạn chế đến mức tối đa vào thời điểm này.

Bên cạnh đó, đặc biệt nghiêm túc thực hiện “5K” của Sở Y tế, đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt; các nơi công cộng không an toàn thì không hoạt động.

Bản tin sáng ngày 29/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc mới nâng tổng số bệnh nhân lên 1651 bệnh nhân: Hải Phòng (1), Bắc Ninh (1), Quảng Ninh (2), Hải Dương (4).

Trong đó, Thành phố Hà Nội ghi nhận 01 ca bệnh (BN1581) có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là bệnh nhân BN1553.

Chia sẻ
Đọc thêm