Hà Nội dừng hoạt động shipper công nghệ

Tại cuộc họp sáng ngày 24/7, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của thành phố, trước mắt, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động.

Từ 6 giờ ngày 24/7, Hà Nội chính thức giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; trong đó hoạt động vận tải là một trong số những lĩnh vực quan trọng bị tác động bởi giãn cách xã hội.

Trưa 24/7, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, theo Chỉ thị 17 của thành phố, các shipper (nhân viên giao hàng) trên toàn thành phố sẽ phải dừng hoạt động từ hôm nay.

Hà Nội: Dừng toàn bộ hoạt động của shipper - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Cụ thể, trường hợp người dân mua hàng online trực tuyến tại các siêu thị, cửa hàng tiện tích, các hoạt động giao hàng cũng sẽ tạm dừng. Thành phố cho phép các cơ sở bán hàng thiết yếu hoạt động, nên trước mắt, người dân nên tự mua về sử dụng.

Theo ông Viện, đây là hoạt động không thể kiểm soát được do di chuyển nhiều, nếu không may một người nhiễm bệnh thì sẽ rất nguy hiểm.

Ông Viện khẳng định sẽ cấm hoàn toàn hoạt động shipper, kể cả shipper của các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ.

Do hiện nay một số hãng công nghệ chưa hiểu rõ nên ngay sau hội nghị, sở sẽ có văn bản chính thức để gửi đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối để đảm bảo công tác phòng chống dịch được thực hiện tốt nhất.

Báo cáo tại hội nghị, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 7h ngày 24.7, toàn thành phố có 9 ca F1 thành F0. Hà Nội đang điều trị cho 379 bệnh nhân nằm tại 4 bệnh viện.

Trong những ngày vừa qua, trung bình mỗi ngày Hà Nội phát hiện 50 - 60 ca mắc COVID-19. Dự báo, trong những ngày tới có thể tăng tiếp do một số trường hợp phát hiện ngoài cộng đồng, không có triệu chứng. Ngoài ra, chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh nên thời gian tới khả năng dịch lây lan nhanh.

Chính vì thế, để đảm bảo công tác chống dịch đạt được hiệu quả tối đa nhất, Hà Nội sẽ dừng triệt để các hoạt động của shipper do chưa kiểm soát được sức khoẻ của lực lượng này.

Chia sẻ
Đọc thêm