Hà Nội: Giải cứu 38 người mắc kẹt trong thang máy gặp sự cố

Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện Đông Anh phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC Khu vực 3 mới đây đã tổ chức giải cứu thành công 38 người bị kẹt trong thang máy.

Thông tin từ CA TP Hà Nội cho biết, vào khoảng 13h45 ngày 29/11, Tổng đài 114 Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin báo về việc nhiều người mắc kẹt trong thang máy tại Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Oanh (địa chỉ ở thôn Bắc, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh).

Sau khi nhận được thông tin Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC Khu vực 3 đã khẩn trương đến hiện trường tổ chức cứu nạn cứu hộ.

Hà Nội: Giải cứu hơn 20 người mắc kẹt trong thang máy - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát PCCC nhanh chóng có mặt tại hiện trường đưa 21 người mắc kẹt trong thang máy ra ngoài.

Tại hiện trường, lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở đã mở được 1 thang và cứu 17 người ra ngoài, còn 1 thang không mở được, bên trong có nhiều người mắc kẹt. Sau khoảng 5 phút triển khai, các lực lượng cứu hộ đã sử dụng kìm banh cắt thủy lực mở cửa thang máy giải cứu an toàn 21 nạn nhân mắc kẹt, không ai bị thương.

Qua sự việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo, hiện nay, gặp sự cố khi đi thang máy không phải là hiếm, nhất là các trường hợp kẹt thang máy. Vì vậy đề nghị người dân tuân thủ các quy định, cảnh báo khi sử dụng thang máy. Không để hàng cồng kềnh hay di chuyển quá lượng người so với tải trọng của thang máy. 

Nếu gặp sự cố khi mắc kẹt trong thang máy cần liên lạc ra bên ngoài bằng cách ấn nút chuông báo động đồng thời báo ngay cho lực lượng cứu hộ qua tổng đài 114.

Chia sẻ
Đọc thêm