Hà Nội dừng tất cả dịch vụ shipper, hội chị em than trời vì quá chán nhưng vẫn bù lại được vài điểm này

Trong cái rủi vẫn còn có cái may, đây là những gì hội chị em chắc chắn thu được khi shipper nghỉ giao hàng.

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng nên từ ngày hôm nay, Hà Nội sẽ chính thức giãn cách theo chỉ thị 16. Không chỉ có vậy, hoạt động shipper cũng sẽ bị tạm dừng, trên tất cả các lĩnh vực, tất cả mặt hàng.

"Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của thành phố, trước mắt, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động.

Theo ông Viện, hiện nay, chưa thể kiểm soát được lực lượng shipper (giao hàng) này. Do đó, lãnh đạo Sở GTVT cho rằng, hiện nay, thành phố vẫn tổ chức hoạt động, kinh doanh đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu nên trước mắt, nếu cần thiết, người dân sẽ tự đi mua về sử dụng.

Đồng thời, trong quá trình thực hiện Chỉ thị mới, nếu có các vấn đề phát sinh, Sở sẽ theo dõi và tổng hợp, báo cáo, tham mưu cho UBND TP để có chỉ đạo cụ thể, kịp thời để đáp ứng tình hình cụ thể".

Hà Nội dừng tất cả dịch vụ shipper, hội chị em than trời vì quá chán nhưng vẫn bù lại được vài điểm này - Ảnh 2.

Như vậy, từ đồ ăn, lương thực thực phẩm cho đến mỹ phẩm, thời trang và vô số mặt hàng mà chị em vẫn thường mua sắm hàng ngày sẽ không được ship đến tận nơi nữa. Điều này hẳn là sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến niềm vui shopping thuộc dạng "kinh điển" của phụ nữ rồi. Cho đến khi kết thúc lệnh cấm, trước khi muốn mua thứ gì, chắc chắn là các chị em sẽ phải cân nhắc nhiều, hoặc là tự đi mua, hoặc là phải chờ đến khi shipper được hoạt động.

Đúng là quyết định nói trên có hơi buồn một chút nhỉ, nhưng mà thời điểm này thì chỉ một tia nghĩ lại quan thôi có khi cũng sẽ giúp ích nhiều đấy ạ. Đó là, thay vì buồn vì không được shopping, sao chúng ta không nghĩ đến khía cạnh tích cực hơn nhỉ?

Shipper nghỉ, mình tiết kiệm được mớ tiền mua những thứ linh tinh

Bình thường chúng ta vẫn luôn có thói quen là dù không có nhu cầu mua sắm gì nhưng vẫn vào các shop, các sàn thương mại điện tử để lượn lờ, ngắm nghía đúng không ạ? Và một khi đã bước vào đó rồi thì sẽ không thể nào đi ra tay không được đâu, vì cứ thấy cái này hay hay, cái kia thích thích là kiểu gì cũng rước về nhà, dù sau đó không biết có dùng hay là không.

Vậy thì nhân dịp này, có đặt thì shipper cũng không giao được, nên các chị em sẽ tiết kiệm được khối tiền đó!

Hà Nội dừng tất cả dịch vụ shipper, hội chị em than trời vì quá chán nhưng vẫn bù lại được vài điểm này - Ảnh 3.

Tránh bị chồng phàn nàn vì rước về nhà quá nhiều thứ

Nếu như trước kia, những thứ hầm bà lằng mà hội chị em tha về thường sẽ bị các ông chồng cằn nhằn, phàn nàn. Vậy thì bây giờ, những thứ đó sẽ tạm thời không xuất hiện trong nhà nữa thì các anh cũng lấy đâu ra cớ mà nói?

Như vậy, tình cảm vợ chồng chắc sẽ đi lên nhanh chóng thôi.

Hà Nội dừng tất cả dịch vụ shipper, hội chị em than trời vì quá chán nhưng vẫn bù lại được vài điểm này - Ảnh 4.

Khỏi phải canh giờ đón shipper, bây giờ chỉ tập trung vào nấu nướng dọn dẹp thôi

Trước kia, có hàng ship về mà nhận được cuộc gọi của người giao rồi thì cứ thấp thỏm chờ đợi lắm, chẳng tập trung vào được việc gì. Bây giờ, các anh shipper không làm việc nữa thì các chị em khi về nhà chỉ cần lo mỗi chuyên môn là nấu nướng dọn dẹp thôi, rảnh tay quá!

Hà Nội dừng tất cả dịch vụ shipper, hội chị em than trời vì quá chán nhưng vẫn bù lại được vài điểm này - Ảnh 5.

Từ giờ mua gì chắc mình sẽ phải cân nhắc kỹ

Nếu thói quen mua sắm đã quá cố hữu và vẫn muốn vào mua sắm thì đến bước cuối cùng, các chị em chắc chắn phải khựng lại vì sực nhớ ra shipper đều đang nghỉ. Từ đó, và cũng từ các lần sau nữa, mình có thể học được thói quen cân nhắc trước khi quyết định xuống tiền mua cái gì. Đó là hãy nghĩ thật kỹ xem nó có thật cần thiết trong cuộc sống của mình không cái đã.

Hà Nội dừng tất cả dịch vụ shipper, hội chị em than trời vì quá chán nhưng vẫn bù lại được vài điểm này - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm