Hà Nội: Đột nhập cơ sở "phù phép" rượu trôi nổi thành rượu ngoại tiền triệu

Vừa qua, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phối hợp với các lực lượng chức năng Hà Nội triệt phá một cơ sở sản xuất rượu giả nhãn mác nước ngoài. Đáng nói, tất cả các sản phẩm giả mạo này đều được "sản xuất" ngay tại Hà Nội.

Theo đó, rạng sáng 18/1/2021, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã chủ trì, phối hợp cùng Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, Công an quận Hà Đông và Công an Phường Yên Nghĩa triệt phá cơ sở sang chiết và đóng hộp dán nhãn các loại rượu do nước ngoài sản xuất tại địa chỉ LK-U13 Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3 người đàn ông đang tiến hành sản xuất sang chiết rượu trái phép bằng cách bơm rượu không rõ nguồn gốc vào các chai thủy tinh hình các con giáp sau đó dán tem nhãn mang chữ nước ngoài đóng hộp để đem đi tiêu thụ.

Hà Nội: Đột nhập cơ sở đang chiết xuất, bơm rượu vào chai, giả tem nhãn nước ngoài - Ảnh 1.

Rượu nước ngoài bị làm nhái ngay tại Hà Nội

Hà Nội: Đột nhập cơ sở đang chiết xuất, bơm rượu vào chai, giả tem nhãn nước ngoài - Ảnh 2.

Tem nhãn nước ngoài

Lực lượng chức năng thu giữ rất nhiều vỏ hộp, tem nhãn, chai lọ và hàng trăm sản phẩm rượu đã đóng chai chuẩn bị đưa đi tiêu thụ có dấu hiệu là hàng giả, hàng nhái. Những sản phẩm rượu này có tem thể hiện là rượu có xuất xứ từ nước ngoài.

Ngoài ra lực lượng chức năng còn thu giữ một số lượng lớn các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Trao đổi với PV, một cán bộ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, các đối tượng nhận thấy thị trường nổi lên mặt hàng rượu đóng chai hình con trâu, tượng trưng cho con Giáp năm 2021 nên đã tìm mua số lượng lớn chai thủy tinh, chai sứ hình con giáp, tem nhãn sau đó sử dụng các loại rượu không có nguồn gốc xuất xứ để đóng vào các chai rượu giống với sản phẩm thật vốn có nguồn gốc từ Armenia, Moscow và bán ra cho người tiêu dùng.

Các chai rượu mang hình dáng linh vật của năm mới được thị trường tiêu thụ dịp sát Tết rất hút khách.

Hiện, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm