Hà Nội: Di dời thành công quả bom nặng 340kg ở phố Cửa Bắc, cuộc sống người dân trở lại bình thường

Vào lúc hơn 23h đêm hôm qua (29/11) lực lượng chức năng đã di dời thành công quả bom nặng 340kg tại một công trình trên địa bàn phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Một số người dân sống tại khu vực gần địa chỉ 15 Cửa Bắc cho biết, để phục vụ cho công tác di dời quả bom, trước đó vài giờ đồng hồ các gia đình ở quanh bán kính khoảng 200m (thậm chí xa hơn) đã được UBND phường phát thông báo sơ tán khỏi khu vực.

Đến hơn 23h ngày 29/11, lực lượng chức năng đã sử dụng các phương tiện đặc chủng và đưa quả bom nặng khoảng 340kg tại số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình lên chiếc xe cẩu và rời khỏi hiện trường ngay trong đêm.

Đêm muộn cùng ngày, các hàng rào chắn ở phố được mở lại, các gia đình ở khu vực đã được trở về nhà.

Người dân theo dõi sự việc

Người dân theo dõi sự việc

Trước đó, tối 28/11, chủ tịch UBND quận Ba Đình xác nhận vụ việc được phát hiện khi thi công ở khu vực công trường số 15 phố Cửa Bắc, các công nhân phát hiện vật thể nghi vấn là 1 quả bom.

Vào lúc 21h cùng ngày, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn, nặng khoảng 340 kg.

UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công. 

Lực lượng chức năng cũng tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

Chia sẻ
Đọc thêm