Hà Nội: Đi ăn miến cua trộn siêu đầy đặn ở phố Phùng Hưng

Dù gọi bánh đa hay miến cua trộn thì suất ăn đầy đặn với đủ giò, chả cá, thịt, đậu lại kèm dưa chuột và lạc ăn thêm thoải mái sẽ khiến bạn no căng.

Những ngày hanh hao của tiết trời nắng thu khiến cho nhiều người, đặc biệt là chị em thường thích những loại đồ trộn như phở hay bánh đa, miến trộn bởi những thức quà này dễ ăn mà vẫn đủ chất. Trong đó, miến cua trộn có lẽ là món được nhiều người ưa thích nhất bởi vị thanh mát, lạ miệng, lại không ngấy.

Ở đoạn gần cuối phố Phùng Hưng có một hàng miến cua khá ngon, bán cả ngày từ 6h30 sáng đến khoảng 8, 9h tối hoặc tới khi hết hàng. Quán có cửa hiệu đoàng hoàng với sức chứa trong nhà có thể lên tới khoảng trên 20 người, nhưng trong giờ cao điểm, hoặc nhiều người vì muốn thoáng nên vẫn chọn ngồi ngoài vỉa hè.

Hà Nội: Đi ăn miến cua trộn siêu đầy đặn ở phố Phùng Hưng 1
Góc bán hàng kê ngay ở mặt tiền cửa hàng.

Thực chất quán bán cả bún, miến, bánh đa cua, cá, cả trộn và nước, nhưng cua vẫn là món chủ đạo ở đây. Nhìn từ ngoài, người ta cũng đã dễ có cảm tình bởi những nồi nước dùng lớn nằm gọn gàng nổi rõ cả những tảng gạch cua nâu hồng bên trên.

Hà Nội: Đi ăn miến cua trộn siêu đầy đặn ở phố Phùng Hưng 2
Nồi nước dùng cua đun ngay trước cửa khiến người ăn dễ có cảm tình.

Hà Nội: Đi ăn miến cua trộn siêu đầy đặn ở phố Phùng Hưng 3
Quán bán cả bún, miến, bánh đa cá.

Bún, miến ở quán có 2 mức giá 25.000 và 30.000 đồng với đặc điểm là rất đầy đặn với đủ các thức ăn kèm như giò tai, thịt bò, chả cá, rau, đậu rán vàng... đủ cho một người ăn khỏe cũng thấy no. Tùy sở thích, bạn có thể gọi bát thập cẩm hoặc chỉ gọi loại thức ăn kèm mình thích.

Hà Nội: Đi ăn miến cua trộn siêu đầy đặn ở phố Phùng Hưng 4
Một suất bánh đa trộn đầy đủ giá 30.000 đồng.

Miến, bánh đa ở đây được trần vừa tới, không nát, không quá dai, rau, thịt cũng canh vừa đủ để giữ được vị ngọt và không nồng. Mặc dù đầy đặn, nhưng lượng cua của mỗi bát lại chỉ "thấp thoáng" nên vị cua không thực sự nổi bật. Thêm vào đó khi đông khách, do chần nhiều, nước dùng của quán không kịp sôi sục, và có thể đây sẽ là điểm trừ lớn đối với những thực khách khó tính, sành ăn.

Hà Nội: Đi ăn miến cua trộn siêu đầy đặn ở phố Phùng Hưng 5
Bát bánh đa cua đầy ắp với giò, bò tái, đậu, rau cải, cần, hành phi...

Một suất bún, miến, bánh đa trộn được dọn kèm cùng một ít dưa chuột chua ngọt và một bát nước dùng chống khô. Điểm cộng của quán là rất hào phóng với những thức ăn kèm như lạc, dưa chuột chua ngọt. Cả một hộp lạc rang sẵn, đập nhỏ để sẵn ở mỗi bàn, bạn thích ăn bao nhiêu thì cho ngần ấy. Bát dưa chuột chua ngọt ăn kèm không chỉ đầy đặn mà còn vừa vị, tươi rói, góp phần đưa đẩy cho bát miến, bánh đa thêm ngon. Đặc biệt ớt món của quán khá cay nên bạn cũng đừng "tham" mà cho quá nhiều.

Hà Nội: Đi ăn miến cua trộn siêu đầy đặn ở phố Phùng Hưng 6
Suất ăn thường được dọn kèm cùng bát nước dùng...

Hà Nội: Đi ăn miến cua trộn siêu đầy đặn ở phố Phùng Hưng 7
...Và rất nhiều dưa chuột chua ngọt tươi ngon.

Hà Nội: Đi ăn miến cua trộn siêu đầy đặn ở phố Phùng Hưng 8
Bạn có thể tùy ý cho lạc theo ý thích.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm