Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp

Sau một thời gian cho con học ở trường mầm non công lập Hoa Sen, chị Trâm Anh thấy con đi về vui vẻ, nói nhiều hơn, ăn uống tốt hơn.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không thuộc về tòa soạn. 

Mẫu giáo là một trong những giai đoạn học tập quan trọng của con trẻ. Nếu chọn được môi trường phù hợp, có giáo viên quan tâm sát sao thì trẻ sẽ trở nên năng động hơn. Đồng thời học được nhiều kỹ năng mềm hữu ích. 

Chính vì vậy các bậc phụ huynh đều lo lắng, tỉ mỉ trong việc chọn trường cho con. Ngoài gần nhà, chất lượng tốt thì học phí cũng là yếu tố quan trọng. Nếu xét về học phí thì trường công là ổn nhất, nhưng môi trường đông đúc ở đây cũng khiến nhiều cha mẹ lo ngại. 

Là một bà mẹ có con đến tuổi học mẫu giáo, chị Trâm Anh (Hà Nội) cũng có những băn khoăn tương tự. Trải qua một thời gian dài tìm hiểu, từng đổi trường cho con, bà mẹ trẻ cuối cùng "chốt" được một ngôi trường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu "rộng rãi - chất lượng dạy - học phí". Đó chính là trường mầm non công lập Hoa Sen ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Sau khi cho con học tập ở đây, chị Trâm Anh đã có những chia sẻ, đánh giá thiết thực về trường:

Nói sơ qua 1 chút, ngay từ đầu mình luôn mong muốn tìm trường tư để con được các cô chăm sóc kĩ hơn và để con được tiếp xúc tiếng Anh từ bé. Cho đến một lần, mình tìm hiểu xung quanh khu nhà và phát hiện ra trường mầm non công lập Hoa Sen.

Nhìn từ ngoài vào, cơ sở vật chất của trường cực ổn, không nói quá thì còn hơn cả trường tư. Một lớp học của các bạn là 150m2, có phòng vệ sinh riêng ở trong lớp, khu ăn/chơi/ngủ được chia riêng biệt. Lớp con mình có 34 bạn và có 3 cô.

Mình biết nhiều mẹ sợ cho con vào trường công bởi lo các cô không quan tâm đến con. Vì trường công mỗi lớp thường đông học sinh. Ngoài ra nhiều cha mẹ còn sợ các cô đánh mắng con mình hay sợ chương trình học không được cập nhật như các trường tư khác. Tuy nhiên học ở Hoa Sen thì không cần lo điều này.

Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp - Ảnh 2.

Trường mầm non Hoa Sen có diện tích rộng thênh thang.

Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp - Ảnh 3.

Lớp học rộng rãi, giúp trẻ nhỏ thoải mái sinh hoạt.

Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp - Ảnh 4.

Một góc khuôn viên trường.

Về vấn đề lớp đông và giáo viên có quan tâm đến con hay không: Bé nhà mình đi học nếu có vấn đề thì cô đều nhắn qua Zalo cho bố mẹ. Hoặc khi đến đón con, cô giáo đều trao đổi trực tiếp. Mỗi lớp sẽ tạo nhóm chat để trao đổi các vấn đề trên lớp, ngoài ra cập nhật các hoạt động của con mỗi ngày.

Về vấn đề quát mắng: Nói thật, đây cũng là vấn đề mà mình quan ngại nhất ngay từ ngày đầu cho con đi học. Nhưng thật sự cả 3 cô giáo ở lớp con mình đều quá tuyệt vời. Bé nhà mình khá khó tính, bướng và khó bảo. Tuy nhiên khi đi học, con được các cô rèn nếp kỉ luật đến nơi đến chốn và đặc biệt rất yêu quý các cô. 

Trước khi học ở Hoa Sen, con mình từng học ở trường tư 2 tháng nhưng cô giáo kể con lúc nào cũng bám, đòi cô bế và không chịu để cô làm gì. Đến khi sang trường công, mình rất sợ điều này sẽ lặp lại. Nhưng không, chỉ sau 2 tuần đi học là con đã theo được nếp ở lớp mới. Con tự ăn, tự chơi, tự tham gia các hoạt động ở lớp mà không cần quá nhiều sự hỗ trợ từ các cô. Chính vì vậy, mình đánh giá rất cao chuyên môn sư phạm của các cô.

Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp - Ảnh 5.

Lớp của con chị Trâm Anh có 3 cô giáo. Các cô quan tâm sát sao đến học sinh.

Về chương trình học: Mình sẽ không nói nhiều về vấn đề này. Bởi mỗi gia đình có một ý kiến riêng về việc cho con mình học thế nào. Mình chỉ thấy chương trình học nào cũng có cái hay riêng. Trường công có khuyết điểm là phần tiếng Anh sẽ kém nên bố mẹ phải tự tìm cách khắc phục cho con. Nhưng hiện tại trường Hoa Sen đã có thêm chương trình tiếng Anh cho các con và hoạt động gym nữa. Về tên của chương trình thì mình không nhớ rõ.

Về học phí: Nếu cha mẹ không đăng ký học tiếng Anh và Gym cho con thì học phí chỉ khoảng 1,5 -1,7 triệu đồng/tháng. Nếu đăng ký đầy đủ các hoạt động thì khoảng 2 triệu đồng/tháng. Tiền trên đã bao gồm cả tiền ăn. Ăn sáng phải đăng ký thêm ở ngoài. 

Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp - Ảnh 6.

Vườn của trường Hoa Sen.

Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp - Ảnh 7.

Trường tổ chức hoạt động ngoại khóa lý thú cho trẻ.

Sau một thời gian cho con học ở trường mầm non công lập Hoa Sen, mình thấy con đi về vui vẻ, nói nhiều hơn, ăn uống tốt hơn. Mỗi lần ăn cơm con rất tự giác, tự ngồi xúc cơm. Đặc biệt khi đến nơi đông người, con mạnh dạn hơn rất nhiều. Đây đều là những chia sẻ thật lòng của mình. Mong các bậc cha mẹ đang phân vân không biết nên cho con học trường mầm non nào sẽ có thêm lựa chọn.

Nếu bạn có những chia sẻ về các trường mầm non, tiểu học,... trên cả nước, hãy gửi bài viết cho chúng tôi theo địa chỉ: giaoduc@afamily.vn hoặc nhắn tin cho fanpage tại đây.

Chúng tôi luôn hoan nghênh các ý kiến của quý độc giả xoay quanh vấn đề này.

Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm