Hà Nội chủ động phương án kịch bản có 100.000 F0

Ánh Kim, Bằng Việt, Theo VTV

Hà Nội chủ động xây dựng các phương án, sẵn sàng đáp ứng những diễn biến mới của dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo chỉ đạo mới nhất của thành phố về việc thí điểm cách ly F1 tại nhà và điều trị F0 tại tuyến cơ sở.

Phường Phú Đô, 1 trong những điểm nóng về dịch bệnh tại Hà Nội thời gian gần đây, hiện có hơn 80 trường hợp F1 thuộc đối tượng ưu tiên được cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế là: người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai và trẻ em. Việc quản lý, theo dõi vẫn được chính quyền địa phương kiểm soát mỗi ngày.

Về việc thí điểm cách ly F1 tại nhà theo chỉ đạo mới nhất của thành phố, ngành y tế quận Nam Từ Liêm cũng đã xây dựng kế hoạch và sẽ thực hiện thí điểm tại một phường. Đáng nói, việc khảo sát, đánh giá các điều kiện để F1 cách ly tại nhà theo đúng quy định, được địa phương này đặt lên hàng đầu.

Chủ động xây dựng phương án, sẵn sàng đáp ứng những diễn biến mới của dịch bệnh có thể xảy ra trong thời gian tới, bên cạnh việc thí điểm cách ly F1 tại nhà, thành phố Hà Nội cũng tăng cường biện pháp, nâng cao năng lực y tế để điều trị F0 tại tuyến cơ sở.

Cũng theo ông Dũng, về việc triển khai, giám sát xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao từ các địa bàn có dịch về Hà Nội, thành phố cũng sẽ yêu cầu từng địa phương từ cấp phường, xã tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát. Yêu cầu người dân từ vùng dịch có nguy cơ cao và rất cao phải nghiêm túc thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Chia sẻ
Đọc thêm