Hà Nội: Chơi dưới sân chung cư, hai bà cháu bị thanh sắt rơi trúng đầu chảy rất nhiều máu

Minh Ngọc, Theo Tổ quốc
Chia sẻ

Thanh sắt từ trên cao bất ngờ rơi trúng vào đầu hai bà cháu đang chơi dưới sân chung cư thuộc dự án Đại Thanh (huyện Thanh Trì) khiến cả 2 bị thương.

Theo thông tin chia sẻ trên "Cộng đồng cư dân Đại Thanh", ngày 27/4, trong lúc đang chơi dưới sân tòa nhà CT8C (đô thị Đại Thanh), bất ngờ một đoạn thanh sắt dài hơn 1 mét rơi từ trên cao xuống, khiến hai bà cháu bị thương.

Hà Nội: Chơi dưới sân chung cư, hai bà cháu bị thanh sắt rơi trúng đầu chảy rất nhiều máu - Ảnh 1.

Hình ảnh hiện trường sự việc do cư dân ghi nhận

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ, nhiều thành viên bày tỏ sự bức xúc và yêu cầu bảo vệ tòa nhà đi kiểm tra tất cả các nhà có cửa sổ phía trên có hành lang, chấn song sắt phải có trách nhiệm với vụ việc. Ngoài ra, đa số các thành viên đều bày tỏ sự tức giận vì ý thức của một số người dân, vì đây không phải lần đầu xảy ra sự việc tương tự.

"Giờ phải kiểm tra góc đó nhà nào không có bắn lưới, vào kiểm tra từng nhà là tra ra, nhà ai thì phải có trách nhiệm trả viện phí cho chị ấy. 

Giờ mọi người phải đề nghị bảo vệ đi kiểm tra tất cả các nhà và đề nghị các cửa sổ, hành lang, ban công phải có song sắt chắn. Thứ nhất là an toàn cho chính con em họ, vì rất nhiều vụ trẻ 3-5 có cả 7 tuổi còn rơi từ trên tầng xuống. Thứ 2 là cũng tránh được tình trạng vứt rác từ trên xuống...", dòng trạng thái của cư dân.

Thanh sắt rỉ từ một chiếc mành mành?

Trước sự việc trên, chiều 28/4, PV đã có mặt tại địa chỉ trên để tìm hiểu sự việc. Tại đây, nhiều người vẫn chưa hết xôn xao bàn tán về tình huống trên.

Hà Nội: Chơi dưới sân chung cư, hai bà cháu bị thanh sắt rơi trúng đầu chảy rất nhiều máu - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra sự việc

Một nhân viên bán hàng trước khu vực nhớ lại, vào thời điểm xảy ra sự việc, hai bà cháu là cư dân sống ở khu vực đang chơi tại đây.

"Thanh sắt bất ngờ rơi trúng bà, khiến người này chảy rất nhiều máu. Còn cháu bé rất may chỉ bị thương nhẹ, thanh sắt đã quệt trúng một bên má của cháu bé", nhân viên của một cửa hàng tại đây thuật lại.

Hà Nội: Chơi dưới sân chung cư, hai bà cháu bị thanh sắt rơi trúng đầu chảy rất nhiều máu - Ảnh 3.

Thanh sắt rơi trúng hai bà cháu khi đang chơi dưới sân

Hà Nội: Chơi dưới sân chung cư, hai bà cháu bị thanh sắt rơi trúng đầu chảy rất nhiều máu - Ảnh 4.

Một trong những căn hộ phía trên để rơi thanh sắt

Tình trạng đồ vật từ trên các tầng cao bỗng nhiên rơi xuống đất vẫn thường xuyên xảy ra tại khu đô thị này, khiến nhiều cư dân rất bức xúc.

Chia sẻ với PV, một người bán hàng tại tầng 1 tòa nhà CT8A (KĐT Đại Thanh) cho hay, hiện tường đồ đạc từ trên cao vẫn thường xuyên xuất hiện trước cửa khu vực, khiến cho người dân cảm thấy bất an.

"Rất nhiều thứ đồ vật bỗng nhiên rơi xuống, có lần miếng gỗ to rơi trúng đồ nhựa bán hàng của gia đình tôi, làm cho hàng hóa bị hỏng. Không những thế, người ta ăn ngô hoặc hạt hướng dương rồi cũng gói ném xuống".

Hà Nội: Chơi dưới sân chung cư, hai bà cháu bị thanh sắt rơi trúng đầu chảy rất nhiều máu - Ảnh 5.

Nhiều căn hộ trên cao không có rào chắn

Liên quan đến sự việc, PV đã liên hệ với bảo vệ tòa nhà, người đàn ông trực ca cho hay, theo sổ giao ban, ngày hôm qua có vụ thanh sắt rơi và đã được các bộ phận xử lý. 

Theo người này, sau khi tìm hiểu ông được biết, thanh sắt bị rơi ra từ một chiếc mành mành chắn gió của cư dân phía trên: "Theo tìm hiểu tôi được biết, lâu ngày chiếc mành mành nó mục, thanh sắt rỉ bị gió thổi thì rơi xuống", người này kể.

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt vấn đề xin gặp người đứng đầu tòa nhà để tìm hiểu, thì bảo vệ từ chối không cho chúng tôi số điện thoại liên hệ và cũng từ chối cung cấp thông tin cụ thể.

Hà Nội: Chơi dưới sân chung cư, hai bà cháu bị thanh sắt rơi trúng đầu chảy rất nhiều máu - Ảnh 6.

Nhiều người bức xúc vì ý thức của bộ phận nhỏ dân chung cư.

Hà Nội: Chơi dưới sân chung cư, hai bà cháu bị thanh sắt rơi trúng đầu chảy rất nhiều máu - Ảnh 7.

Nhiều người bất an vì đồ vật thi thoảng lại xuất hiện dưới đất.

Chia sẻ
Đọc thêm